26 tháng 8 2020

Cựu chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Đảng Cộng hoà Michael Steele tham gia nhóm The Lincoln Project


Justin Coleman
, The Hill

24/08/2020

Người Dịch: Người Mỹ Gốc Việt


Cựu Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) Michael Steele đã tham gia nhóm Dự án Lincoln, một nhóm Cộng hoà chống Trump, với tư cách là cố vấn cấp cao, tổ chức này thông báo hôm thứ Hai.

Trong một tuyên bố, Steele nói rằng “chiếc ghế đằng sau Bàn Cương Quyết luôn lớn hơn bất kỳ đảng phái chính trị nào.”

Cựu chủ tịch RNC nói tiếp rằng Tổng thống Trump đã “săn lùng những nỗi sợ hãi và phẫn uất với lòng tự ái vốn chỉ nuôi dưỡng sự hỗn loạn và bối rối”.

Ông nói, “Lúc này cần sự lãnh đạo hơn bao giờ hết và tôi tự hào cam kết sẽ thiết lập lại đường lối của dân tộc chúng ta, một lần nữa đứng về tương lai của Đảng tôi; và làm việc với Dự án Lincoln để giúp khôi phục mục đích việc ngồi vào chiếc ghế đó.”

Rick Wilson, người đồng sáng lập dự án, đã hoan nghênh tư cách thành viên của Steele trong một tuyên bố và gọi ông ấy là “nhà lãnh đạo chính trị phi thường sâu sắc và hiệu quả”.

Ông nói: “Nhiều đảng viên chủ chốt của đảng Cộng hòa đã bác bỏ Trump và Chủ nghĩa Trump, nhưng rất ít người có thành tích đáng kể về thành công bầu cử.”

Steele là người Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu vào văn phòng toàn tiểu bang ở Maryland, nơi ông giữ chức vụ phó thống đốc từ năm 2003 đến năm 2007.

Ông cũng là chủ tịch người Mỹ gốc Phi đầu tiên của RNC từ năm 2009 đến năm 2011. Trong cuộc bầu cử năm 2010, Đảng Cộng hòa đã giành lại 63 ghế Hạ viện và 6 ghế Thượng viện và chứng kiến ​​số lượng thắng cử lập pháp cấp bang cao nhất kể từ năm 1928.

Steele tham gia Dự án Lincoln một ngày sau khi người đồng sáng lập dự án George Conway tuyên bố rút khỏi nhóm để “dành nhiều thời gian hơn cho các vấn đề gia đình”.

Vợ ông, cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway, cũng cho biết hôm Chủ nhật rằng bà ấy sẽ rời Nhà Trắng vào cuối tháng này sau khi cô con gái tuổi teen của họ đăng một loạt các dòng tweet và nói rằng cô ấy đang “nghỉ ngơi mạng xã hội để chăm sóc sức khỏe tâm thần.”

Dự án Lincoln, bao gồm các đảng viên Cộng hòa chống Trump, đã tán thành ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden cho vị trí tổng thống chống lại Trump và tung ra một số quảng cáo chỉ trích tổng thống hiện tại và các đồng minh của ông./.Nguyên bản tiếng Anh:

https://thehill.com/homenews/campaign/513431-former-rnc-chair-joins-the-lincoln-project


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét