11 tháng 8 2020

Gần 100.000 trường hợp COVID-19 mới được báo cáo ở trẻ em Hoa Kỳ trong hai tuần cuối tháng 7

Việc lây nhiễm coronavirus ở trẻ em Hoa Kỳ đã tăng 40% trong nửa cuối tháng Bảy. Một số trường học đã hoạt động trở lại đã xảy ra tình trạng bùng phát trong cảnh trẻ em chen chúc nhau mà không đeo khẩu trang. David Carpio/Getty Images


Mặc dù COVID-19 vẫn đang gia tăng ở hầu hết các quốc gia, nhưng nhiều phụ huynh vẫn mong muốn đưa con em mình trở lại lớp học.

Jeff Sutherland, National Post

10/08/2020


Theo một báo cáo từ Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) và Hiệp hội Bệnh viện Nhi đồng, số ca nhiễm trùng do coronavirus ở trẻ em Hoa Kỳ đã tăng 40% trong nửa cuối tháng 7, nâng tổng số ca nhiễm trùng ở trẻ em lên 8,8% trong tổng số ca ở Mỹ.

Bản báo cáo, tổng hợp dữ liệu từ 49 tiểu bang, được đưa ra trong bối cảnh tranh luận sôi nổi về việc liệu các trường có nên mở cửa trở lại vào mùa thu hay không. Trong khi sự gia tăng của các ca nhiễm trái ngược với khẳng định của Tổng thống Donald Trump rằng trẻ em “hầu như được miễn dịch”, dữ liệu cũng cho thấy rằng các ca nhiễm trùng ở trẻ em chiếm một tỷ lệ nhỏ không tương xứng trong tổng số đợt bùng phát chung ở Hoa Kỳ.

Theo CNN, một nghiên cứu gần đây được thực hiện tại Hàn Quốc cho thấy trẻ em trong độ tuổi từ 10 đến 19 có thể lây truyền vi-rút tương đương với người lớn.

Kết quả từ một nghiên cứu khác, nhỏ hơn được thực hiện ở Illinois cho thấy rằng trẻ em dưới 5 tuổi mang lượng virus cao, khiến chúng có khả năng trở thành những động lực truyền bệnh quan trọng.

Tuần trước, một cậu bé 7 tuổi ở Georgia đã trở thành người trẻ nhất chết vì COVID-19 ở bang đó. Cậu không có những bệnh tật gì trước đó. Hai thiếu niên Florida cũng đã chết vào đầu tháng này, nâng tổng số trẻ vị thành niên chết do coronavirus của tiểu bang đó lên bảy người.

Nghiên cứu được công bố gần đây bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ CDC cho thấy là trẻ em da đen và gốc Tây Ban Nha đặc biệt dễ bị tổn thương nhất, những trẻ em này bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn và có tỷ lệ nhiễm trùng, nhập viện và các biến chứng liên quan đến Covid-19 cao hơn. Tỷ lệ nhập viện được phát hiện là cao nhất ở trẻ em gốc Tây Ban Nha, 16,4 trên 100.000 người, tiếp theo là trẻ em da đen là 10,5 trên 100.000. Tỷ lệ nhập viện của trẻ em da trắng là 2,1 trên 100.000.

Mặc dù COVID-19 vẫn đang gia tăng ở hầu hết các tiểu bang, nhưng nhiều phụ huynh vẫn mong muốn đưa con mình trở lại lớp học. Một số trường học đã hoạt động trở lại đã nhận lấy sự bùng phát dịch bệnh, trong  khi có đầy những cảnh trẻ em chen chúc nhau mà không đeo khẩu trang, làm dấy lên lo ngại rằng việc mở cửa trở lại toàn quốc vào tháng 9 sẽ gây ra một đợt lây nhiễm mới.

Nghiên cứu của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Bệnh viện Nhi đồng cho biết 97.078 trường hợp trẻ em mới đã được báo cáo từ ngày 16 đến 30 tháng 7, nâng tổng số kể từ khi đại dịch bắt đầu lên 338.982. Phạm vi độ tuổi khác nhau giữa các tiểu bang, với một số bang bao gồm giới hạn độ tuổi cao nhất là 24.

California, Florida và Arizona có tổng số ca trẻ em cao nhất ở Hoa Kỳ, với hơn 20.000 ca mỗi bang, báo cáo cho thấy. Tính theo dân số, Arizona có số lượng cao nhất, với hơn 1.000 trường hợp trên 100.000 trẻ em, cao hơn gấp đôi so với mức trung bình toàn quốc là 447.

Tổng số trẻ em Hoa Kỳ tử vong do COVID-19 là 86, chỉ 0,06% tổng số ca tử vong ở nước này và 0,03% các ca nhiễm là ở trẻ em./.


Nguyên bản tiếng Anh:

https://nationalpost.com/news/world/nearly-100000-new-cases-of-covid-19-reported-among-u-s-children-in-late-july


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét