10 tháng 8 2020

Học sinh tại "tuyến đầu" của Mike Pence trong việc mở cửa trở lại đã bị cách ly

 

Marty Johnson, The Hill

05/08/2020

Các học sinh lớp 4 tại một trường nằm trong hệ thống mà Phó Tổng thống Pence đã đến thăm và khen ngợi vì đã trở lại giảng dạy trực tiếp tại lớp đã bị yêu cầu cách ly sau khi một học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Trường Thales Academy ở Wake Forest, North Carolina, đã được thông báo về kết quả xét nghiệm dương tính vào thứ Hai, ABC News đưa tin.

Một học sinh lớp 4, em có đến trường hôm thứ Sáu, được biết đã lây nhiễm bởi người nhà, nhưng không có triệu chứng. Tất cả các giáo viên và học sinh bị phơi nhiễm hiện phải cách ly trong 14 ngày.

Thales Academy không phải là một trường độc lập mà thực chất là một hệ thống gồm 8 trường cộng đồng tư thục, không tôn giáo rãi trên khắp  tiểu bang.

Tuần trước, ông Pence và Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos đã đến thăm một trường Thales Academy ở Apex, bang North Carolina.

Pence tuyên bố, "Chúng tôi ở đây ngày hôm nay bởi vì để mở cửa nước Mỹ, chúng ta phải mở các trường học của nước Mỹ và Thales Academy thực sự đi đầu. Chúng tôi thực sự tin rằng việc quay lại lớp học là vì lợi ích tốt nhất của con em chúng ta."

Ông tweet vào ngày 29 tháng 7, “Xin cảm ơn đến lớp 4 của cô giáo Combs! Chúng tôi rất tự hào và vui mừng khi thấy tất cả các bạn trở lại trường! Trường Thales Academy đã thực hiện các bước cẩn thận để giữ cho mọi người khỏe mạnh và chúng tôi rất biết ơn vì đã dành vô số thời gian để mở cửa trường học và đưa bọn trẻ trở lại lớp học! 

Hệ thống trường Thales Academy đã mở cửa trở lại cho học sinh vào ngày 20 tháng 7 và theo Durham của ABC, sinh viên có thể lựa chọn học hoàn toàn trực tuyến hoặc hoàn toàn tại lớp. Vì mạng lưới các trường là tư nhân, nên không tuân theo các nguyên tắc mở cửa trở lại do Thống đốc Roy Cooper (D) đưa ra.

Đối với các học khu công lập chọn mở cửa trở lại vào mùa thu, Cooper nói rằng sức chứa của lớp học và xe buýt trường học phải được giới hạn lần lượt ở mức 50 và 33 phần trăm.

Chính quyền Trump đã có một lập trường hung hăng trong việc mở cửa lại các trường học. Đáng chú ý, Tổng thống Trump đã đe dọa sẽ giữ lại tài trợ liên bang từ các khu học chánh không tuân thủ việc mở cửa.

Tuy nhiên, hầu hết các khu học chánh lớn nhất của đất nước, bao gồm cả học khu Trường Công lập Chicago và Trường Công lập Quận Fairfax (Virginia), đã quyết định bắt đầu năm học hoàn toàn trực tuyến trong bối cảnh đại dịch coronavirus./.


Nguyên bản tiếng Anh: https://thehill.com/homenews/administration/510736-students-at-school-system-pence-called-forefront-of-reopening-now-in

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét