22 tháng 8 2020

Tòa án yêu cầu Donald Trump bồi hoàn chi phí pháp lý trong vụ kiện của Stormy Daniels


Trump chụp ảnh cùng Stormy Daniels


Evan Simko-Bednarski, CNN

22/08/2020

Người dịch: Người Mỹ Gốc Việt


(CNN) Một thẩm phán Tòa án Tối cao California đã yêu cầu Tổng thống Donald Trump trả 44.100 đô la cho Stephanie Clifford, còn được gọi là Stormy Daniels, để bồi hoàn chi phí luật sư của cô trong cuộc chiến pháp lý xung quanh Thỏa thuận không tiết lộ (NDA) của cô.

Lệnh của thẩm phán được ban hành vào thứ Hai nhưng được các luật sư của Clifford đăng trên mạng trực tuyến vào thứ Sáu.

Clifford, một nữ diễn viên phim người lớn nói rằng cô ấy có quan hệ tình cảm với Trump từ năm 2006 đến 2007, đã ký một thỏa thuận không tiết lộ trị giá 130.000 đô la với cựu luật sư của Trump là Michael Cohen, người đại diện cho một công ty vỏ bọc và "David Dennison", mà Clifford tranh cãi là một mật danh của Trump. Trump phủ nhận vụ ngoại tình này.

Clifford đã kiện Trump vào năm 2018, tìm cách huỷ bỏ ràng buộc của bản thỏa thuận NDA. Đáp lại, Trump và nhóm luật sư của ông đã đồng ý bên ngoài tòa án không khởi kiện hoặc thực thi NDA. Đơn kiện đã bị bác bỏ và những tuyên bố của Clifford đã đưa ra đáng tranh cãi, đơn giản vì bản thỏa thuận đã được xem là không thể cưỡng chế.

Quyết định hôm thứ Hai là một phản ứng đối với nỗ lực của Clifford để được hoàn trả các chi phí và lệ phí luật sư liên quan đến vụ án.

Trong quyết định này, Thẩm phán Robert Broadbelt III đã phán quyết rằng Clifford được hưởng các khoản phí pháp lý, coi cô là "bên thắng kiện" theo luật của California, mặc dù vụ kiện đã bị bác bỏ.

Broadbelt cũng bác bỏ lập luận của các luật sư của Trump rằng Tổng thống không phải chịu trách nhiệm về các khoản phí vì ông chưa ký NDA.

Trong quyết định của mình, Broadbelt viết rằng vì Trump đã hoàn trả cho Cohen khoản tiền 130.000 đô la cho Clifford, và vì nhóm pháp lý của Trump trước đó đã lập luận rằng đơn kiện phỉ báng Tổng thống của Clifford nên được xử lý bởi một trọng tài viên chiếu theo thỏa thuận, Tổng thống thực sự là một bên của thỏa thuận./.Nguyên bản tiếng Anh:

Court orders Donald Trump to pay legal fees in Stormy Daniels suit


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét