04 tháng 2 2021

Các nhóm Thanh thiếu niên Cộng hòa tố cáo QAnon trong Thư ngỏ được các nhà lập pháp ủng hộ


James Walker, Newsweek

02/02/2021

Dịch bởi: Người Mỹ Gốc Việt

Các nhóm Thanh thiếu niên Cộng hòa đã tố cáo thuyết âm mưu của QAnon trong một bức thư ngỏ được sự ủng hộ của một số nhà lập pháp khi những người tin vào hệ tư tưởng cực đoan này dường như đang có được một ít chỗ đứng trong đảng.

Đăng bức thư chung của họ vào thứ Hai, đại diện từ sáu nhóm Thanh thiếu niên Cộng hòa cho biết thuyết âm mưu của QAnon đang gây hại cho đảng và hạn chế khả năng "tiếp cận với cử tri mới" và xây dựng cơ sở của nó.

Các nhà hoạt động trẻ cũng cảnh báo rằng QAnon có thể "phủ bóng đen" lên đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 nếu thuyết âm mưu tập trung vào một nhóm thống trị được cho là những kẻ ấu dâm thờ quỷ Satan không bị tách khỏi đảng Cộng hòa.

Bức thư ngỏ viết: "Với tư cách là những nhà lãnh đạo của thế hệ tiếp theo, chúng tôi có trách nhiệm lên tiếng và tố cáo những luận điệu không phù hợp với các giá trị của chúng ta và gây tổn hại đến việc mở rộng cơ sở của đảng Cộng hòa. Điều này bao gồm QAnon và các thuyết âm mưu tương tự khác."

Một dấu hiệu Q-Anon được nhìn thấy khi những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tổ chức một cuộc biểu tình vào ngày 5 tháng 1 năm 2021 tại Washington, DC. (Ảnh: Robert Nickelsberg / Getty Images)

Những người ký tên trong bức thư được đăng bởi nhóm Thanh thiếu niên Cộng hòa Massachusetts sau đó nói thêm: "Các lý thuyết âm mưu, như QAnon, làm tổn hại đến khả năng tiếp cận với cử tri mới của Đảng Cộng hòa và cô lập cơ sở của chúng ta. Trong hai năm tới, đảng của chúng ta có một nhiệm vụ to tát là lấy lại cả hai viện của Quốc hội. Chúng ta không thể cho phép QAnon phủ bóng đen lên đảng của chúng ta khi chúng ta tham gia vào trận chiến này."

Các chủ tịch và phó chủ tịch các tổ chức Thanh thiếu niên Cộng hòa từ Mississippi, Georgia, Virginia, Nam Carolina, Massachusetts và Bắc Carolina nằm trong số những người ghi tên trên lá thư. Tại thời điểm viết bài, tổng cộng có 11 nhà hoạt động đã ký vào văn bản.

Bản dịch lá thư

Lá thư Liên quan đến QAnon

Là những Thanh thiếu niên Cộng hoà, chúng tôi xem đó là trách nhiệm để ủng hộ và duy trì các giá trị bảo thủ trong khi loan tải thông điệp của chúng tôi đến thế hệ cử tri kế tiếp trên khắp quốc gia. Như những lãnh đạo của thế hệ kế tiếp, chúng tôi có trách nhiệm tố cáo và phê phán các luận điệu không nhất quán với các giá trị của chúng ta và đang làm hại nỗ lực mở rộng cơ sở của đảng Cộng hòa. Nó bao gồm QAnon và các thuyết âm mưu tương tự.

Các thuyết âm mưu như QAnon gây hại đến khả năng của đảng Cộng hòa trong việc tiếp cận những cử tri mới và làm cô lập cơ sở chúng ta. Trong hai năm tới, đảng chúng ta có một nhiệm vụ to tát để giành lại cả hai viện tại Quốc hội. Chúng ta không thể để QAnon phủ một bóng tối lên đảng chúng ta trong khi chúng ta can dự vào trận chiến này.

Đồng thời, chúng tôi muốn nhấn mạnh ảnh hưởng tiêu cực của việc hỗ trợ những ứng viên phân cực không đại diện các giá trị bảo thủ. Những Thanh thiếu niên Cộng hòa tuổi chúng ta cần ưu tiên những ứng cử viên đánh giá cao đóng góp của giới trẻ, chứ không phải đẩy họ xa rời khỏi đảng.

Như một tập thể, những người lãnh đạo đi đầu của các nhóm Thanh thiếu niên Cộng hòa và các phong trào bảo thủ hứa sẽ làm việc cật lực để ủng hộ những sự thật và kêu gọi mọi người cùng làm như vậy.


Vì ngày mai của Đảng Cộng hòa,


Connor Gibson, Chủ tịch nhánh Mississippi

Brady Hills, Chủ tịch nhánh Virginia

Patton Byars, Chủ tịch nhánh South Carolina

Ryan Doucette, Chủ tịch nhánh Massachusetts

Ellis Davis, Phó Chủ tịch và là Cựu chủ tịch nhánh Georgia

Ty Martin, Phó Chủ tịch nhánh Mississippi

Ashton Wilcox, Phó Chủ tịch nhánh Virginia

Tucker Coombs, Phó Chủ tịch nhánh North Carolina

Guillermo Estrada, Thủ quỹ nhánh North Carolina

Josh Lyon, Thư ký nhánh VirginiaCác nhà lập pháp cũng nhanh chóng đưa ra sự ủng hộ của họ đối với lá thư này khi đang có nhiều sự chia rẽ khác biệt giữa các phe phái đối nghịch trong đảng Cộng hòa trong vài tuần qua. Phản ứng trước bức thư, Dân biểu Adam Kinzinger (Cộng hòa, Illinois) đã tweet: "Thế hệ tiếp theo sẽ cứu đất nước này. Hành động đáng khen."

Dân biểu Jaime Herrera Beutler (Cộng hoà, Washington), một trong những nhà lập pháp Cộng hòa bỏ phiếu ủng hộ bản luận tội lần thứ hai của cựu Tổng thống Donald Trump, nói thêm: "Tôi đánh giá cao việc những thiếu niên Cộng hòa này nói với những người khác rằng đảng của họ đứng về sự thật."

Cựu Thống đốc Florida Jeb Bush cũng chia sẻ một bản sao của bức thư trên mạng xã hội mà không có bình luận. Newsweek đã liên hệ với Đảng Cộng hòa Thanh thiếu niên Massachusetts để có thêm bình luận. 

Các thành viên đảng Cộng hòa tuổi teen đã tố cáo QAnon với sự hỗ trợ của nhóm Cộng hòa Thế hệ Z vì Dân biểu Marjorie Taylor Greene (Cộng hòa, Georgia), một người ủng hộ thuyết âm mưu, tiếp tục khiến đảng trên Đồi Capitol đau đầu.

Các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện đã quyết định cắt giảm các nhiệm vụ trong ủy ban của nữ Dân biểu vì có thông tin cho rằng Lãnh đạo Đa số Hạ viện Steny Hoyer đã đưa ra tối hậu thư cho Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng hòa, California): loại bỏ bà ấy ra khỏi các ủy ban hoặc không phía Dân chủ sẽ làm./.


Nguyên bản tiếng Anh:

Teenage Republicans Denounce QAnon in Open Letter Backed By Lawmakers


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét