24 tháng 7 2020

Gần một nửa số người Cộng hòa tin vào một lý thuyết âm mưu đã bị vạch trần về Bill Gates - và đây là câu trả lời của ông

 Bill Gates - Ảnh của Getty Images


Shawn Langlois
, MarketWatch

23/07/2020

Dịch bởi: Người Mỹ Gốc Việt


"Tôi hy vọng nó sẽ chết khi mọi người hiểu được sự thật. Chúng ta cần phải có được sự thật ngoài kia." - Bill Gates

Đó là câu trả lời của Bill Gates cho một câu hỏi mà thực sự ông không cần thiết phải trả lời, nhưng xem xét 44% những người Cộng hòa trong một cuộc thăm dò gần đây cho biết họ tin rằng người đồng sáng lập công ty Microsoft đang âm mưu sử dụng vắc-xin coronavirus để cấy thiết bị theo dõi trên mọi người, chà ...

“Không có mối liên hệ nào giữa các loại vắc-xin này và bất kỳ loại thiết bị theo dõi nào cả,” ông Gates nói với thông tín viên chương trình Tin tức Buổi tối của CBS Norah O’Donnell hôm thứ Tư. “Tôi không biết nơi đó đến từ đâu.”

Gates, người đã đổ hàng triệu đô la vào nghiên cứu vắc-xin thông qua Quỹ từ thiện Bill và Melinda Gates, đã bác bỏ giả thuyết sai lầm trong quá khứ, nhưng những người cả tin vẫn còn đang gắn bó với nó.

Trong khi đó, số ca nhiễm coronavirus đã được xác nhận trên toàn thế giới đã tăng lên trên 15 triệu vào thứ Năm và số ca nhiễm ở Hoa Kỳ đã tăng gần 4 triệu, trong khi số ca nhiễm của California đã vượt lên trên New York, điểm nóng trước đây về virus tại Hoa Kỳ sau sự gia tăng các ca nhiễm mới trong mấy tuần gần đây.

Gates cũng chỉ trích phản ứng của Hoa Kỳ và chia sẻ một số điều hối tiếc.

“Những sai lầm nghiêm trọng đã xảy ra, một số trong đó là do chúng ta không hiểu rõ về virus - sự hiểu biết về tầm quan trọng của khẩu trang đến muộn hơn chúng ta mong muốn, và rồi Hoa Kỳ có mức tuân thủ thấp nhất việc sử dụng khẩu trang so với bất kỳ quốc gia nào, không có thông điệp lãnh đạo về việc đó,” ông Gates nói và thêm rằng ông hy vọng sẽ tình hình này sẽ được qua đi vào cuối năm tới.

Ông cũng giải thích rằng sự quả quyết gần đây của Tổng thống Trump rằng Hoa Kỳ có tỷ lệ tử vong thấp nhất thế giới thậm chí không gần với chính xác.

“Ý tôi là, với gần như mọi thước đo, Hoa Kỳ là một nước tồi tệ nhất và tôi nghĩ chúng ta có thể thay đổi điều đó, nhưng nó lại là một bức tranh xấu xí,” ông Gates nói. “Chúng ta thực sự có các tiêu chí để mở cửa nói rằng cần phải có sự thuyên giảm số ca nhiễm và giờ đây chúng ta đang mở cửa khi số ca nhiễm đang gia tăng. Bằng cách nào đó chúng ta xem khẩu trang như một thứ được chính trị hóa... và một số người, như thể là tiên phong của tự do, cho rằng che miệng là  chuyện khủng khiếp.”

Xem toàn bộ cuộc phỏng vấn ở đây:
Nguyên bản:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét