06 tháng 8 2020

Thống đốc DeWine của Ohio nhận kết quả dương tính trước chuyến thăm được dự trù của Trump


Thống đốc Mike DeWine của Ohio đã xét nghiệm dương tính với coronavirus vào thứ Năm. (Ảnh: John Minchillo / Associated Press)

New York Times

06/08/2020

Thống đốc bang Ohio xét nghiệm dương tính trước cuộc họp dự kiến ​với Trump. Hai ngày trước, ông ta đưa ra một cảnh báo ảm đạm về virus.

Hai ngày sau khi ông khẩn nài cư dân tránh các cuộc tụ họp lớn vì nguy cơ lây truyền vi-rút cho gia đình và bạn bè, Thống đốc Mike DeWine ở Ohio đã xét nghiệm dương tính với vi-rút trong khi được kiểm tra trước để chào đón tiếp Tổng thống Trump tại Cleveland hôm thứ Năm, văn phòng của ông cho biết.

Ông DeWine, một người Cộng hòa, người nổi bật vì các cuộc họp báo sâu sát về virus và sự ứng phó mạnh mẽ, đã được xét nghiệm như một phần của giao thức chuẩn để chào đón ông Trump trên đường băng của sân bay Burke Lakefront ở Cleveland.

Ông DeWine đã không gặp tổng thống, người dự kiến ​​sẽ nói về việc xây dựng lại nền kinh tế trong một điểm dừng ở Cleveland và sau đó tham quan một nhà máy Whirlpool ở Clyde.

Ông ta đã không có các triệu chứng, và đã quay trở lại Columbus, nơi ông sẽ được kiểm tra lại và dự định tự cách ly trong 14 ngày, văn phòng của ông cho biết.

Tại một cuộc họp báo đầu tuần này, ông DeWine đã dẫn chứng một số ví dụ về cách virus lây lan ngấm ngầm trong gia đình, bạn bè và hàng xóm ở Ohio, cảnh báo rằng những người có nguy cơ cao nhất thường là những người thân yêu.

Trong một trường hợp, một người đi nhà thờ tham dự một buổi lễ trong khi anh ta bị bệnh đã lây truyền virus cho 91 người khác trải khắp năm quận hạt. Trong một trường hợp khác, một chàng trai mặc kệ các triệu chứng để tổ chức một buổi cầu nguyện cho người cha đang hấp hối và năm người thân sau đó đã có xét nghiệm dương tính. Trong một trường hợp khác, ít nhất 15 người bị bệnh sau khi một người đàn ông có triệu chứng bệnh đến dự đám cưới của anh trai mình. Cô dâu và chú rể nằm trong số những người ngã bệnh.

Các trường hợp bị nhiễm động đến trọng tâm của một vấn đề mà nhiều người Mỹ đang vật lộn với việc làm thế nào để cân nhắc việc tham dự các sự kiện quan trọng trong cuộc sống mà không bị nguy cơ lây nhiễm.

“Cho dầu đó là gia đình bạn, cho dầu đó là bạn bè của bạn, họ vẫn có thể mang vi-rút,” ông DeWine cho biết hôm thứ ba. “Lựa chọn không tụ tập ở các bữa tiệc hay tiệc B.B.Q có thể cảm thấy như bạn không thân thiện, nhưng đó thực sự là một dấu hiệu của tình bạn.”

Ít nhất 26 trường hợp tử vong do coronavirus và 1.199 ca nhiễm mới đã được báo cáo tại Ohio vào thứ Tư. Trong tuần qua, đã có trung bình 1.202 trường hợp mới mỗi ngày, giảm 11 phần trăm so với mức trung bình hai tuần trước đó. Theo một cơ sở dữ liệu của New York Times, tiểu bang này đã ghi nhận 96.305 ca nhiễm và 3.596 ca tử vong kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Ông DeWine là thống đốc thứ hai trong cả nước được biết là đã xét nghiệm dương tính. Thống đốc Kevin Stitt của Oklahoma đã nhận được kết quả xét nghiệm dương tính vào tháng trước. Ông DeWine ít nhất cũng là người thứ hai bị phát hiện nhiễm trùng qua việc sàng lọc của Nhà Trắng [trước khi tiếp xúc Trump]. Dân biểu Cộng hòa Louie Gohmert của Texas, đã xét nghiệm  dương tính trước cuộc họp dự kiến ​​với ông Trump vào tháng trước./.Nguyên bản tiếng Anh: https://www.nytimes.com/2020/08/06/world/coronavirus-covid-19.html?referringSource=articleShare

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét