11 tháng 8 2020

Kamala Harris là sự lựa chọn của Biden cho vị trí Phó Tổng thống

Thượng nghị sĩ Kamala Harris đã dành phần lớn sự nghiệp của mình với tư cách là một công tố viên và là một đồng minh đáng tin cậy của giới   Dân chủ. (Jenna Schoenefeld/The New York Times)


 Katie GlueckAlexander Burns

, New York Times

11/08/2020


Joseph R. Biden Jr đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris của California làm phó tổng thống trong liên danh của mình vào thứ Ba, đón nhận một cựu đối thủ đã chỉ trích ông gay gắt trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ nhưng đã nổi lên sau khi kết thúc chiến dịch tranh cử của mình với tư cách là người ủng hộ nhiệt liệt cho ông Biden và một người ủng hộ nổi bật cho các luật về công bằng chủng tộc sau cái chết của George Floyd vào cuối tháng Năm.

Bà Harris, 55 tuổi, là phụ nữ da đen đầu tiên và là người gốc Ấn Độ đầu tiên được một đảng lớn đề cử vào cơ quan liên bang, và là người phụ nữ thứ tư trong lịch sử được chọn cho một trong những liên danh ứng viên tổng thống. Bà mang đến cho cuộc đua một phong cách vận động mạnh mẽ hơn nhiều so với phong cách của ông Biden, bao gồm một món quà của những khoảnh khắc chính trị thô sơ trên sân khấu tranh luận và các nơi khác, cũng như bản sắc cá nhân và câu chuyện gia đình mà nhiều người cảm thấy hứng thú.

Ông Biden đã thông báo về việc lựa chọn qua tin nhắn văn bản và trong một email tiếp theo cho những người ủng hộ: “Joe Biden đây. Tin lớn: Tôi đã chọn Kamala Harris làm bạn đồng hành của mình. Cùng với bạn, chúng tôi sẽ đánh bại Trump. "

Sau khi cuộc tranh cử tổng thống của chính bà tan rã vào năm ngoái, nhiều đảng viên Đảng Dân chủ nghĩ bà Harris rồi chắc chắn sẽ tìm một cơ hội tranh cử khác vào Nhà Trắng trong tương lai. Bằng cách chọn cô ấy làm đối tác chính trị của mình, ông Biden có thể sẽ phó thác cho bà làm lãnh đạo thực sự của đảng trong bốn hoặc tám năm nữa.

Là một người ôn hòa thực dụng, người đã trải qua phần lớn sự nghiệp của mình với tư cách là một công tố viên, bà Harris được coi là một trong những lựa chọn an toàn nhất dành cho ông Biden trong suốt quá trình tìm kiếm phó tổng thống. Bà là đồng minh đáng tin cậy của đảng Dân chủ, với các ưu tiên chính sách linh hoạt phản ánh phần lớn sự ủng hộ của ông Biden và những người ủng hộ bà lập luận rằng bà có thể củng cố sức hấp dẫn của ông Biden đối với các cử tri và phụ nữ Da đen mà không gây ra sự phản đối đặc biệt kịch liệt từ cánh hữu hay cánh tả.

Sau khi rời khỏi cuộc đua tổng thống vào tháng 12, bà Harris đã quay lại Thượng viện và tìm thấy mục đích mới trong bối cảnh làn sóng biểu tình trên toàn quốc vào mùa xuân này nhằm chống lại sự phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát. Bà tuần hành bên cạnh những người biểu tình và mạnh mẽ ủng hộ các đề xuất cải tổ cảnh sát và biến tội treo cổ thành tội phạm liên bang, thường nói với một kiểu rõ ràng đã giúp bà vượt qua các  vấn đề kinh tế như chăm sóc sức khỏe và thuế khóa trong thời kỳ bầu cử sơ bộ cho ứng viên tổng thống./.


Nguyên bản tiếng Anh: https://www.nytimes.com/live/2020/08/11/us/biden-vs-trump


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét