11 tháng 8 2020

Tôi (vẫn) tin, và đặt trọn niềm tin vào Tổng thống

 

Tổng thống Trump đến phát biểu tại một nhà máy sản xuất Whirlpool ở Clyde, Ohio, vào thứ Năm. (Matthew Hatcher / Bloomberg)


George T. Conway III, Washington Post

Ngày 10 tháng 8 năm 2020


Lời giới thiệu: George Conway III, là chồng bà Kellyanne Conway, cố vấn Tổng thống Donald Trump. Ông Conway tốt nghiệp ưu hạng ngành Sinh Hóa của ĐH Harvard và tốt nghiệp Luật tại ĐH Yale. Tại Yale, ông cũng từng là chủ bút của tờ Tạp chí Luật khoa nổi tiếng của Yale, tựa như Obama làm chủ bút tạp chí tương tự của Harvard. Ông Conway là một đảng viên lâu năm của đảng Cộng hòa, cho đến 2018. Ông là người đồng sáng lập và cố vấn Uỷ ban Vận động Chính trị The Lincoln Project rất nổi tiếng (FacebookTwitter) Hai ông bà có bốn người con; cô con gái đầu Claudia Conway cũng rất hoạt động và nổi tiếng gần đây trên TwitterTikTok.

 

Tôi tin rằng tổng thống đã Làm cho Nước Mỹ Vĩ đại Trở lại. Tôi tin rằng chúng ta cần ông được bầu chọn lại để Làm cho Nước Mỹ Vĩ đại Trở lại Trở lại.

Tôi tin rằng Joe Biden là “Buồn ngủ” và “yếu ớt”. Tôi tin rằng Biden có thể "làm tổn thương Chúa" và Thánh Kinh.

Tôi tin rằng nếu Biden được bầu, sẽ "không còn tôn giáo, không còn gì cả," và ông ta sẽ tịch thu tất cả súng đạn, “ngay lập tức và không cần thông báo.” Ông ấy sẽ “xóa bỏ” “những vùng ngoại ô xinh đẹp” “tuyệt vời của chúng ta,” chưa kể đến cả “lối sống Mỹ”. Các toà nhà sẽ không có “cửa sổ, không có gì bên trong.”

Tôi tin rằng các phương tiện truyền thông tin tức sẽ "không được xếp hạng" và "sẽ đi xuống cùng với nước Mỹ tuyệt vời của chúng ta!" nếu tổng thống thất cử - và điều này sẽ thật tệ hại cho dù các phương tiện truyền thông là giả mạo.

Tôi tin rằng nó là bình thường khi tổng thống nói “Yo Semites” và “Yo Seminites,” “Thigh Land,” “Minne-a-napolis,” “toe-tally-taria-tism,” “Thomas Jeffers” và “Ulyss-eus S. Grant.” Tôi tin rằng Biden mới là người bị thiểu năng nhận thức.

Tôi tin rằng tổng thống đã “làm tốt” một bài kiểm tra thiểu năng “rất khó” và các bác sĩ “rất ngạc nhiên” của ông ấy đã cảm thấy điều này là “thật không ngờ.” Tôi tin rằng thật “tuyệt vời” khi ông ấy nhớ được năm từ, chẳng hạn như “người ta, phụ nữ, đàn ông, máy ảnh, TV” - theo đúng thứ tự. Tôi tin rằng ông ấy đã tự mình thi SAT.

Tôi tin rằng tổng thống có “khả năng thiên bẩm”, giống như “người chú vĩ đại, siêu thiên tài” của ông ở Đại học MIT, đó là lý do tại sao ông ấy hiểu “toàn bộ thế giới” về vi trùng học và dịch tễ học.

Vì vậy, tôi đã tin tổng thống hồi tháng Giêng và tháng Hai khi ông ấy nói rằng covid-19 "hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát", rằng đó là "trò lừa bịp mới" của đảng Dân chủ và rằng ông ấy "không hề" lo lắng về đại dịch. Rồi tôi đã tin ông ấy vào tháng Ba khi ông ấy nói rằng ông “cảm thấy đó là một đại dịch rất lâu trước khi nó được gọi là đại dịch”.

Tôi tin rằng tổng thốngbà bác sĩ tin vào tinh trùng của quỷ và việc sử dụng DNA của người ngoài hành tinh trong y khoa, chứ không tin Anthony S. Fauci, chỉ là người “la hoảng” và “sai lầm.”

Tôi tin rằng lời đề nghị của tổng thống rằng các bác sĩ nên thử tiêm thuốc khử trùng gia dụng cho các bệnh nhân và chiếu tia cực tím vào bên trong cơ thể họ là rất hợp lý.

Tôi tin “sách” và “cẩm nang”, nếu ai đó chỉ cần đọc chúng, có nói “bạn có thể xét nghiệm nhiều quá” đối với covid-19. Tôi tin rằng chúng ta hiện có 5 triệu ca nhiễm vì chúng ta xét nghiệm quá nhiều, và tổng thống đã đúng khi làm chậm quá trình xét nghiệm, trừ khi ông ấy đang đùa - trong trường hợp đó thì ông ấy đã đúng khi không [làm chậm quá trình xét nghiệm].

Tôi tin rằng tổng thống đã làm một công việc to lớn trong việc chống lại virus - và ông ấy không nên "chịu trách nhiệm gì cả" - mặc dù khoảng 160.000 người Mỹ đã chết. Tôi tin rằng chuyện virus "nó vậy thì vậy đi."

Tôi tin rằng chẳng có gì là phân biệt chủng tộc khi gọi coronavirus là “kung flu” hay “Virus Trung Quốc”. Nó cũng chẳng có chia rẽ chủng tộc khi nói Black Lives Matter là "biểu tượng của sự căm ghét," khi tôn vinh các vị tướng của Liên minh miền Nam như một phần của "Di sản Vĩ đại của Mỹ quốc" hoặc chia sẻ video về một người nào đó hét lên "quyền lực của người da trắng", mà cũng như chuyện hiển thị Cờ Liên minh miền Nam, là "quyền tự do ngôn luận."

Tôi tin rằng “khi cướp bóc bắt đầu, nổ súng sẽ bắt đầu,” và rằng tổng thống chỉ nêu ra một sự thật, chứ không đe dọa, khi ông nói điều đó. Tôi tin rằng việc lực lượng thực thi pháp luật liên bang bắn hơi cay và đạn cao su vào những người biểu tình là điều tốt để tổng thống có thể chụp hình với một cuốn Kinh thánh trước nhà thờ.

Tôi tin rằng một người biểu tình 75 tuổi ở Buffalo có thể là "một kẻ Antifa khiêu khích", người đã cố tình làm nứt hộp sọ của mình trong một "vụ dàn dựng".

Tôi tin rằng Dân biểu John Lewis đã mắc "sai lầm lớn" khi không tham dự lễ nhậm chức của tổng thống. Tôi tin rằng tổng thống đã làm được nhiều điều cho Người da đen hơn bất kỳ tổng thống nào khác - có lẽ kể cả Abraham Lincoln, người đã “làm tốt” mặc dù “kết quả cuối cùng” là “đáng nghi vấn”, và chắc chắn hơn cả Lyndon B. Johnson, người đã ký thành luật Đạo luật Quyền Dân sự 1964, vì nó đã chưa “hoạt động tốt.”

Tôi tin rằng tổng thống đã bị đối xử tệ hơn Lincoln, mặc dù Lincoln đã bị ám sát. Tôi tin rằng tổng thống nên được thêm vào Mount Rushmore ngay lập tức.

Tôi tin rằng việc tổng thống chúc bạn của mình là Ghislaine Maxwell được “tốt lành” và “may mắn” là điều bình thường, mặc dù chính quyền của ông đã buộc tội bà ấy tội buôn bán tình dục các cô gái vị thành niên cho một người bạn khác của tổng thống, ông Jeffrey Epstein, người mà tổng thống nói rằng có thể đã bị giết trong khi bị giam giữ bởi chính phủ liên bang.

Tôi tin rằng tổng thống đã nói đúng về Maxwell, "Hãy để họ chứng minh ai đó có tội." Tôi tin rằng chúng ta không cần bằng chứng chống lại cựu Tổng chưởng lý Sally Yates, bởi vì bà ấy là "một phần của tội ác chính trị lớn nhất thế kỷ", là điều mà "ObamaBiden biết MỌI THỨ!" Và tôi tin rằng việc tổng thống cho rằng một người dẫn chương trình truyền hình phạm tội giết người một cách vô căn cứ là điều hoàn toàn ổn vì người này đã nói những điều ác ý về tổng thống.

Tôi tin rằng các báo cáo Nga trả tiền thưởng để binh sĩ Mỹ bị giết, và rằng tổng thống đã được thông báo tóm tắt về điều đó, là một “trò lừa khác của các hãng Tin Vịt” và rằng những thông tin tình báo như vậy không bao giờ đến được bàn của tổng thống, mặc dù chính quyền của ông ấy nói ngược lại.

Tôi tin rằng bỏ phiếu khiếm diện (absentee voting), tức là cử tri gửi bằng đường bưu điện lá phiếu của họ, là tốt và bỏ phiếu bằng thư (mail-in voting), tức là cử tri gửi lá phiếu của họ bằng đường bưu điện, hoàn toàn khác biệt và tồi tệ - và sẽ dẫn đến "cuộc bầu cử KHÔNG CHÍNH XÁC & GIẢ MẠO nhất" trong lịch sử. Ngoại trừ ở Florida, nơi mà bỏ phiếu vắng mặt và bỏ phiếu qua thư đều giống nhau và đều tốt, "bởi vì Florida có một thống đốc Cộng hòa tuyệt vời."

Tôi tin rằng chúng ta nên “Trì hoãn cuộc Bầu cử cho đến khi mọi người có thể bỏ phiếu đúng cách, bảo mật và an toàn” - nhưng mà “TRƯỜNG HỌC PHẢI MỞ CỬA TRONG MÙA THU!!!

Tôi tin rằng tổng thống đã thắng phiếu phổ thông vào năm 2016 "nếu bạn loại trừ hàng triệu người đã bỏ phiếu bất hợp pháp." Tôi tin rằng ông ấy không nên chấp nhận kết quả bầu cử nếu ông ấy thua vào tháng 11./.


Nguyên bản tiếng Anh:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét