16 tháng 8 2020

Tất cả các nẻo đường kết nối Tổng thống Donald Trump với Ghislaine Maxwell

Kẻ bị cáo buộc đồng phạm của Jeffrey Epstein là một người quen trong cùng một vòng kín xã hội New York – Palm Beach.

Norman Vanamee, Town&Country

 Ngày 4 tháng 8 năm 2020

Dịch bởi: Người Mỹ Gốc Việt


Trong cuộc họp báo về virus coronavirus ở Nhà Trắng vào ngày 21 tháng 7, một phóng viên của tờ New York Post đã hỏi Tổng thống Donald Trump về bà Ghislaine Maxwell, kẻ bị cáo buộc đồng phạm của Jeffrey Epstein. Tổng thống đã trả lời, “Thực sự tôi đã không theo dõi nhiều. Thành thật mà nói, tôi chỉ cầu chúc điều tốt lành cho cô ấy.”

Maxwell đã bị bắt giữ tại khu đất rộng 156 mẫu Anh ở thành phố Bradford, New Hampshire của ả vào ngày 2 tháng 7 và bị buộc sáu tội danh liên quan đến lạm dụng tình dục phụ nữ trẻ. Ả bị từ chối thế chấp tại ngoại vào tuần sau đó và hiện đang bị giam ở Brooklyn.

Trump từng quen biết với Maxwell trong nhiều thập niên, và mặc dù nó khá bất thường khi một Tổng thống đương nhiệm bình luận về một cuộc điều tra tội phạm đang diễn ra, chứ chưa nói đến việc đưa ra lời hỗ trợ cho bị cáo, Trump đã làm như vậy nhiều lần, như trong thời gian truy tố của Roger Stone và Michael Flynn.

Lần này những lời ủng hộ của ông đã gây ra phản ứng dữ dội ngay lập tức và kéo dài. Trong một cuộc phỏng vấn phát sóng ngày 3 tháng 8, phóng viên chính trị quốc gia Jonathan Swan của Axios đã hỏi, “Ngài Tổng thống, Ghislaine Maxwell đã bị bắt vì cáo buộc buôn bán tình dục trẻ em. Tại sao ông lại chúc lành cho một người như vậy?” Trong cuộc trao đổi tiếp theo, ông đã nhân đôi tuyên bố của mình. “Bạn trai của cô ấy đã bị giết hoặc tự sát trong tù. Bây giờ cô ấy đang ở trong tù. Vâng, tôi cầu chúc điều tốt lành cho cô ấy.”

Nội dung này được lấy từ Twitter. Bạn có thể tìm thấy nội dung tương tự ở định dạng khác, hoặc bạn có thể tìm thêm thông tin tại trang web của Twitter.

Tweet: https://twitter.com/axios/status/1290648181752107008?s=20
https://twitter.com/axios/status/1290648181752107008?s=20


Và đây là tất cả những gì chúng ta biết về mối quan hệ của Tổng thống với Maxwell:


Một vòng kín ăn chơi

Trump và Maxwell ở New York năm 1997.

Maxwell là con gái của ông trùm xuất bản người Anh quá cố từng bị khinh rẻ, tên Robert Maxwell, người mà thi thể được tìm thấy ở Đại Tây Dương vào năm 1991 sau khi ông được cho là rơi khỏi du thuyền của mình. Ả đã sống ở Hoa Kỳ trong nhiều thập niên và ả cùng với Epstein và Tổng thống là những người thường xuyên tham gia cùng một vòng kín xã hội trong suốt những năm 1980 và 90.

“Tôi đã gặp cô ấy nhiều lần trong nhiều năm, đặc biệt là kể từ khi tôi sống ở Palm Beach và tôi đoán họ sống cũng ở Palm Beach,” Tổng thống cho biết hôm qua.


Liên hệ với Epstein

“Họ” ở đây để ám chỉ Maxwell và Jeffrey Epstein, những người mà Tổng thống từng có mối quan hệ thân thiện. Epstein sở hữu một biệt thự Palm Beach nơi Maxwell sống và theo bản cáo trạng của ả, đã  mang những cô gái vị thành niên về đó để quan hệ tình dục với Epstein.

Trước khi bị kết án tấn công tình dục vào năm 2009, Epstein đã tham dự nhiều bữa tiệc ở Palm Beach và thành phố New York giống như Trump và cả hai thường xuyên được chụp ảnh cùng nhau. Năm 1992, Epstein và Trump là khách VIP trong bữa tiệc dành cho 28 "cô gái in lịch" được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Câu lạc bộ Mar-a-Lago của Trump. Trump đã được quay phim đang thì thầm điều gì đó vào tai Epstein và khiến nhà tài chính này bật cười đến gập cả người.

Trump, bạn gái khi đó là Melania Knauss, Jeffrey Epstein và Maxwell tại Mar-a-Lago năm 2000.

Năm 2002, Trump nói với cây viết Landon Thomas Jr. của Tạp chí New York, “Tôi đã biết Jeff được mười lăm năm. Một anh chàng xuất sắc. Thật thích thú khi chơi với anh ta. Người ta còn nói rằng anh ấy cũng thích phụ nữ đẹp như tôi, và nhiều người trong số họ có phần trẻ trung hơn. Không nghi ngờ gì chuyện Jeffrey biết tận hưởng cuộc sống xã hội của mình.”

Vào tháng 7 năm 2019, sau khi một câu chuyện của tờ Miami Herald thu hút sự chú ý đến vụ án cũ của Epstein mà cuối cùng dẫn đến việc hắn ta bị bắt trở lại, Trump nói với các phóng viên tại Phòng Bầu dục rằng ông đã cắt đứt tình bạn với nhà tài chính này. “Tôi đã từ bỏ ông ấy. Tôi đã không nói chuyện với ông ấy trong 15 năm. Tôi không phải là một fan hâm mộ của ông ấy, đó là điều tôi có thể nói với bạn.”

Tuy nhiên, theo báo New York Times, Epstein đã tiếp tục khoe khoang về quan hệ của họ khi tuyên bố rằng hắn đã làm mai cho Trump người vợ thứ ba, Melania Knauss.


Liên hệ về thời trang

Năm 2000, Maxwell và Trump ngồi cạnh nhau trong buổi trình diễn thời trang của nhà thiết kế Anand Jon. Trong sự nghiệp người mẫu của mình, cô con gái Ivanka đôi khi làm người mẫu tại các buổi biểu diễn thời trang của Jon.

Donald Trump với Melania Knauss, và Maxwell tại buổi trình diễn thời trang tháng 9 năm 2000 của Anand Jon ở thành phố New York.

Jon, người đã giành được rất nhiều giải thưởng thời trang và xuất hiện trong chương trình Người mẫu Thượng hạng Kế tiếp của Hoa Kỳ, đã bị bắt vào năm 2007 và bị buộc tội hiếp dâm,  hành tình dục, dâm ô với trẻ em, và các tội danh khác. Ông này hiện đang thụ án 59 năm cho đến chung thân vì tội hiếp dâm.


Liên hệ với Hoàng tử Andrew

Tổng thống Trump cũng có mối liên hệ với Hoàng tử Andrew, bạn lâu năm của Ghislaine Maxwell và bạn một thời của Jeffrey Epstein. Vào tháng 12 năm 2019, sau một cuộc phỏng vấn truyền hình ít được đón nhận trong đó Công tước xứ York cố gắng giải thích mối quan hệ của mình với Epstein, Trump nói với các phóng viên ở London "Tôi không biết Hoàng tử Andrew, nhưng đó là một câu chuyện khó khăn".

Hoàng tử Andrew tháp tùng Tổng thống và Đệ nhất phu nhân trong một phần chuyến công du nước Anh của họ vào tháng 6 năm 2019.


Nhưng một cuộc phỏng vấn trên tạp chí
People năm 2000 mới tái hiện, trong đó Trump được trích dẫn một câu nói về Hoàng tử Andrew, “Anh ấy không kiêu căng. Rất vui khi ở cạnh anh ấy. " Trong cuộc phỏng vấn đó, Trump cũng khoe với People rằng bạn gái của ông khi đó là Melania, đã trò chuyện với  Andrew tại một bữa tiệc Halloween./.Nguyên bản tiếng Anh:

All the Ways President Donald Trump is Connected to Ghislaine Maxwell


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét