14 tháng 8 2020

Trump: 'George Washington sẽ rất khó khăn để đánh bại tôi' trước đại dịchJoe Concha
, The Hill

11/08/2020

Dịch bởi: Người Mỹ Gốc Việt


Tổng thống Trump đã nói trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh hôm thứ Ba rằng "George Washington sẽ gặp khó khăn để đánh bại" ông ta trong một cuộc “so găng" cho chức tổng thống trước đại dịch.

Trump nói với người dẫn chương trình chuyện trò với thính giả bảo thủ Hugh Hewitt: "Tôi không biết bạn đã thấy chưa, các cuộc thăm dò đã thăng thiên như hoả tiễn. George Washington sẽ phải rất khó khăn để đánh bại tôi trước khi bệnh dịch bùng phát, trước cái dịch cúm Tàu.. Và sau đó, bạn biết đấy, giống như mọi quốc gia khác, cũng như các quốc gia khác, khi bạn bị tấn công, nó sẽ ảnh hưởng đến bạn và chúng ta đã đi xuống một chút."

Trump đã nhiều lần đổ lỗi cho Trung Quốc về số lượng cuộc thăm dò không cao của mình, ngay cả khi nhiều người Mỹ nói trong các cuộc thăm dò rằng họ không hài lòng với cách xử lý đại dịch coronavirus của chính quyền Trump.

Mức chấp thuận của tổng thống trong các cuộc thăm dò chỉ số RealClearPolitics đứng ở mức 47,3 phần trăm vào ngày 31 tháng 3, trong những tuần đầu của việc đóng cửa liên quan đến đại dịch.

Đến đầu tháng 7, chỉ số này đã giảm xuống 41,1%. Nó ở mức 43 phần trăm vào sáng thứ Ba.

Trump đi sau ứng cử viên giả định của đảng Dân chủ Joe Biden 7,2 điểm trong mức trung bình của RealClearPolitics. Cựu phó tổng thống dẫn đầu hơn 10 điểm trong cùng một mức trung bình vào cuối tháng Sáu.

Trong cuộc phỏng vấn nhiều đề tài của Trump với Hewitt trên Salem Radio Networks, ông đã gọi cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton là "thông minh", trong khi chê bai Biden.

"Nếu [Biden] đi và tranh luận, nếu anh ấy nói 'Vâng, tôi đã có một bữa ăn sáng tuyệt vời, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi', họ sẽ đưa cho ông ấy, họ sẽ nói rằng đó là một trong những câu trả lời tuyệt vời nhất trong lịch sử. Vì vậy bạn biết đấy, tôi biết tôi đang tranh với ai, và tôi đã có một liều lượng nhỏ hơn với Hillary. Nhưng Hillary thông minh. Joe không bao giờ thông minh. Joe không thông minh trong những khoảng khắc quý giá," Trump nói.

Chiến dịch Biden đã đồng ý với ba cuộc tranh luận vào tháng 10, và việc Ủy ban Tranh luận Tổng thống từ chối lời kêu gọi từ chiến dịch Trump để thêm cuộc tranh luận thứ tư./.Nguyên bản tiếng Anh:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét