02 tháng 11 2020

Trump Train

Donald Trump Jr. (Ảnh: Paul Hennessy / Hình ảnh SOPA / LightRocket qua Getty Images)

Donald Trump Jr. đã nói với những người ủng hộ Texas hãy cho Kamala Harris một 'lời chào mừng của Trump Train' vài ngày trước khi những chiếc xe treo cờ MAGA vây quanh một chiếc xe buýt vận động tranh cử Biden trên đường cao tốc.

Kelly McLaughlin, Business Insider

02/11/2020

Dịch bởi: Người Mỹ Gốc Việt

  • Donald Trump Jr nói với những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư rằng hãy dành cho Thượng nghị sĩ Kamala Harris một "lời chào mừng bằng đoàn tàu Trump" ở Texas.

  • Trump Jr nói trong một video. "Hãy đi ra đó. Chúc bạn vui vẻ. Hãy tận hưởng nó. Đừng quên bỏ phiếu và mang theo tất cả bạn bè của bạn. Hãy cho họ thấy Texas vẫn mạnh mẽ như thế nào với tư cách là đất nước Trump. Hãy đi ra đó, các bạn."

  • Vào thứ Sáu, những chiếc xe có cờ MAGA đã vây quanh một chiếc xe buýt vận động Biden gần Austin. Một chiếc xe tải có cờ Trump đã bị thu hình khi đang tông vào một chiếc xe đi cùng xe buýt.

Donald Trump Jr. đã nói với những người ủng hộ ở Texas rằng hãy tặng cho Thượng nghị sĩ Kamala Harris một "Lời chào mừng của Đoàn tàu Trump" hai ngày trước khi những chiếc xe có biển hiệu MAGA bao quanh xe buýt vận động tranh cử Biden trên đường cao tốc gần Austin và dẫn đến một vụ tai nạn.

“Thái tử” Trump nói trong một video hôm thứ Tư: "Sẽ thật tuyệt nếu tất cả các bạn tụ họp lại với nhau, đi xuống McAllen và dành cho Kamala Harris sự chào đón tốt đẹp của Trump Train."

Anh ta nói thêm: "Đi ra đó. Chúc vui vẻ. Hãy tận hưởng nó. Đừng quên bỏ phiếu và mang theo tất cả bạn bè của bạn. Hãy cho họ thấy Texas vẫn mạnh mẽ như thế nào với tư cách là đất nước Trump. Hãy đi ra đó, các bạn."

Sự kiện chiến dịch của Harris tiếp tục như kế hoạch vào thứ Sáu, nhưng chiến dịch Biden đã hủy một số sự kiện cuối tuần do lo ngại về an toàn sau sự cố trên đường cao tốc.

Đoạn phim về cảnh "Đoàn tàu Trump" vây quanh xe buýt Biden từ NowThis

Đoàn xe của những người ủng hộ Trump đã vây quanh xe buýt của chiến dịch Biden vào thứ Sáu, và một chiếc xe tải có cờ Trump đã bị quay phim khi tông vào một chiếc xe đi cùng xe buýt. Cảnh sát nói với  The Guardian rằng không rõ ai là người gây ra vụ va chạm.

Không ai bị thương, cả Harris và Joe Biden đều không có mặt trên xe buýt.

Chiến dịch Biden chỉ trích hành động của những người ủng hộ Trump.

Ông Tariq Thowfeek, truyền thông Texas giám đốc chiến dịch Biden, nói với HuffPost: "Thay vì tham gia vào cuộc đối thoại hữu ích về tầm nhìn khác nhau đáng kể mà Joe Biden và Donald Trump dành cho đất nước của chúng ta, những người ủng hộ Trump ở Texas thay vào đó đã quyết định đẩy nhân viên của chúng tôi, người đại diện, người ủng hộ và những người khác vào thế nguy hiểm."

https://twitter.com/realDonaldTrump/status/1322700188624932869

FBI cho biết họ đang điều tra vụ việc.

Tổng thống cho biết những người ủng hộ ông "không làm gì sai."

https://twitter.com/realDonaldTrump/status/1323072051402350592

Ông ấy đã tweet: "Theo quan điểm của tôi, những người yêu nước này không làm gì sai. Thay vào đó, FBI và công tố nên điều tra những kẻ khủng bố, những kẻ vô chính phủ và những kẻ kích động của ANTIFA, những kẻ chạy khắp nơi để đốt phá các thành phố do đảng Dân chủ điều hành và làm tổn thương người dân của chúng ta!"


Nguyên bản tiếng Anh:

Donald Trump Jr. told Texas supporters to give Kamala Harris a 'Trump Train welcome' days before cars displaying MAGA flags swarmed a Biden campaign bus on a highway


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét