18 tháng 12 2020

Nhà lập pháp Dân chủ nói rằng anh ta nợ búa lời xin lỗi sau khi gọi DeVos 'ngu ngốc như một bịch búa’

https://twitter.com/JaredHuffman/status/1339327584337850370

Joseph Choi, The Hill

16/12/2020

Dịch bởi: Người Mỹ Gốc Việt

Dân biểu Jared Huffman (Dân chủ, California) đã nhắm vào Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos vào thứ Năm, hài hước xin lỗi mấy cái búa trong một tweet vì ông đã từng nói rằng DeVos "ngu như một bịch búa."

Huffman viết: “Tôi đã từng gây nóng khi gọi Betsy DeVos là ‘ngu như một bịch búa'. Nhưng sau 4 năm bà ấy làm Bộ trưởng Giáo dục của chúng ta, bây giờ tôi nhận ra rằng tôi cần phải có một lời xin lỗi. Cho những cái búa."

https://twitter.com/JaredHuffman/status/1339327584337850370

Vào năm 2018, Huffman gọi DeVos là “người giàu có, da trắng và đần độn hơn một bịch búa”, sau một cuộc phỏng vấn “60 phút”, trong đó bà có vẻ vất vả để trả lời các câu hỏi do người phỏng vấn Lesley Stahl đặt ra về tình trạng giáo dục ở tiểu bang Michigan, bang nhà của bà.

Với dòng tweet của mình, Huffman đã chia sẻ một đường dẫn đến một bài báo của Politico nêu chi tiết cách DeVos bị cáo buộc đã nói với các nhân viên của Bộ Giáo dục “hãy làm lực phản kháng” một khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức vào ngày 20 tháng 1.

DeVos nói trong một cuộc họp để thảo luận về quá trình chuyển đổi sắp tới: “Hãy cho tôi để lại cho bạn lời khẩn cầu này: Hãy làm lực kháng cự. Hãy chống lại các thế lực sẽ cản trở bạn làm những gì phù hợp cho học sinh. Trong mọi việc bạn làm, hãy luôn đặt học sinh lên hàng đầu.”

Politico lưu ý rằng DeVos đã có một mối quan hệ khá khó chịu với các nhân viên kỳ cựu của Bộ, và từng nói về Bộ Giáo dục, "Tòa nhà này đã gây ra nhiều vấn đề hơn là nó đã giải quyết."

DeVos đã là một Bộ trưởng Giáo dục được lựa chọn gây tranh cãi kể từ trước khi bà đảm nhận vị trí này, phần lớn là do bà thiếu kinh nghiệm trong giáo dục. Trước khi gia nhập chính quyền Trump, bà từng là nhà tài trợ lớn cho các chiến dịch của Đảng Cộng hòa.

Vào tháng 10, một thẩm phán quận của Hoa Kỳ đã khiển trách DeVos vì đã không giải quyết thỏa đáng 160.000 yêu cầu xóa nợ cho sinh viên, gọi quá trình của bà là "quái đản đáng lo ngại kiểu Kafkaesque." Dưới sự hướng dẫn của DeVos, 95% đơn xin đã bị từ chối, và hầu hết không có lời giải thích thích hợp. (Kafkaesque: kiểu các tiểu thuyết kinh dị của tác giả người Đức Franz Kafka - ND.)

Hôm thứ Năm, có các bài báo đưa ra rằng hai ứng cử viên đã nổi lên như những ứng cử viên hàng đầu để trở thành  Bộ trưởng Giáo dục của Biden: Leslie T. Fenwick, Khoa trưởng danh dự Khoa Giáo dục Đại học Howard, và Miguel Cardona, Ủy viên Giáo dục bang Connecticut./.


Nguyên bản tiếng Anh:

Dem lawmaker says he owes hammers apology after calling DeVos 'dumb as a bag of hammers'


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét