28 tháng 1 2021

Sách mới - “Người Mỹ bị xỏ xeo - Cách KGB nuôi dưỡng Donald Trump, và những câu chuyện liên quan về Tình dục, Lòng tham, Quyền lực và Phản bội”

Sách mới: "Người Mỹ bị xỏ xeo - Cách KGB nuôi dưỡng Donald Trump, và những câu chuyện liên quan về Tình dục, Lòng tham, Quyền lực và Phản bội" của Craig Unger dược ra mắt vào ngày 26 tháng 1.

ĐỘC QUYỀN: Cuốn sách mới xuất bản tuyên bố KGB đã bắt đầu vun vén một Donald Trump 'trẻ người và kiêu ngạo' cách đây 40 năm bằng cách cứu ông ta khỏi sự hủy hoại tài chính và biến ông ta thành một con cờ của Nga, người đã mang lại cho Putin 'mọi thứ ông ta muốn' khi làm tổng thống

Caroline Howe, DailyMail.com

26/01/2021

Dịch bởi: Người Mỹ Gốc Việt

  • Sách “Người Mỹ bị xỏ xeo - Cách KGB nuôi dưỡng Donald Trump, và những câu chuyện liên quan về Tình dục, Lòng tham, Quyền lực và Phản bội” của Craig Unger (American Kompromat How the KGB Cultivated Donald Trump, and Related Tales of Sex, Greed, Power, and Treachery) được ra mắt vào ngày 26 tháng 1.

  • Tác giả tuyên bố mối quan hệ của Trump với Nga bắt đầu vào năm 1976 khi ông quyết định chuyển từ phát triển bất động sản ở Queens sang Manhattan

  • Trump đã nhiều lần được cứu thoát khỏi phá sản bởi những khoản tiền kếch xù từ Nga được rửa qua bất động sản của ông trong những năm 1980 và 1990

  • Unger viết rằng khi Trump trở thành Tổng thống, đó là lúc hoàn trả và Trump đã cho Putin mọi thứ ông ấy muốn.

  • Tác giả tuyên bố Trump đã kết nối với người Nga thông qua người bạn Jeffrey Epstein, người đã cung cấp cho người Nga và Thung lũng Silicon những cô gái vị thành niên

  • Tác giả viết Trump cũng hấp dẫn với KGB vì ông ấy ‘kiêu ngạo, ái kỷ, rất dễ bị xu nịnh và tham lam.' 

  • Tác giả đã phỏng vấn các nguồn tin cấp cao, những người Liên Xô đào tẩu, cựu sĩ quan CIA, đặc vụ phản gián FBI, luật sư và nhiều người khác cho cuốn sách.

Cuốn sách mới gây sốc cho biết Donald Trump được nuôi dưỡng như một con cờ của Nga hơn 40 năm trước, việc đó đã bùng phát thành một 'mối quan hệ' cùng có lợi kéo dài hàng thập niên giữa Nga và Trump.

Tác giả khẳng định Trump đã nhiều lần được cứu thoát khỏi bờ vực phá sản bởi những khoản tiền kếch xù từ Nga thông qua bất động sản của mình trong những năm 80 và 90. Tiền của Nga cũng giúp chi trả cho các tòa nhà được  nhãn quyền của Trump.

Tác giả tuyên bố một lời mời đến Nga của một quan chức cấp cao KGB vào năm 1987 dưới vỏ bọc là một chuyến đi trinh sát sơ bộ để xây dựng một khách sạn Trump ở Moscow, trên thực tế là 'sự phát triển sâu sắc' của những người xử lý KGB đã tiếp tục tạo ra các cửa sau bí mật và cho phép người Nga tạo ảnh hưởng và gây thiệt hại cho nền dân chủ Mỹ.

Tác giả viết rằng khi Trump trở thành Tổng thống, đó là lúc hoàn trả và Trump đã cho Putin mọi thứ ông ấy muốn.

Tác giả Craig Unger đưa ra những tiết lộ trong cuốn sách mới của mình, American Kompromat, KGB đã nuôi dưỡng Donald Trump như thế nào, và những câu chuyện liên quan về Tình dục, Lòng tham, Quyền lực và Phản bội. Unger là một phóng viên báo chí và là tác giả của sáu cuốn sách, bao gồm cả những cuốn sách bán chạy nhất của New York Times như cuốn Nhà của Bush, Nhà của Saud hay cuốn Nhà của Trump,  Nhà của Putin.

Một cuốn sách mới tuyên bố Donald Trump đã được nuôi dưỡng như một con cờ của Nga hơn 40 năm trước và điều đó đã bùng nổ thành một 'mối quan hệ' cùng có lợi kéo dài hàng thập niên cho cả Nga và Trump. Khi Trump trở thành Tổng thống, đã đến lúc phải hoàn trả và Trump đã cho Vladimir Putin mọi thứ ông ấy muốn, tác giả viết.

Tác giả viết Trump đã được giải cứu khỏi nhiều lần phá sản bởi những khoản tiền kếch xù của Nga được rửa qua bất động sản của ông trong những năm 80 và 90 cũng như việc Nga nhặt tiền cho các tòa nhà được nhượng quyền dưới tên Trump.

Liệu Trump có phải là con cờ của Nga hay không là câu hỏi quan trọng nhất về tổng thống, tác giả viết sau các cuộc phỏng vấn sâu rộng với các nguồn tin cấp cao, những người Liên Xô đã đào tẩu, cựu sĩ quan CIA, đặc vụ phản gián FBI, luật sư, và nhiều người khác.

Unger nói rằng 'Đây là một câu chuyện về những bí mật bẩn thỉu và những người quyền lực nhất trên thế giới' và Unger tiết lộ những gì đã bị làm sai trong nhiều cuộc điều tra của Quốc hội về Trump.

Tác giả tuyên bố Trump và người Nga cũng đã lên giường cùng nhau thông qua tình bạn thân thiết của Trump với Jeffrey Epstein, người đã cung cấp cho người Nga và Thung lũng Silicon những cô gái vị thành niên.

Epstein tuyên bố đã giới thiệu Melania với Donald khi Donald đang tiệc tùng với 'các cô gái' của Epstein.

Epstein đã thu hình video về các hành vi tình dục mà ông ta có thể sử dụng để tống tiền hoặc mua chuộc - tài liệu thỏa hiệp - và các bức ảnh của Trump với một loạt các cô gái trẻ và các cô gái cười khúc khích trước vết tinh dịch trên quần của Trump khi đang ở  những người dưới mười tám tuổi và ông ấy không thể kìm được 'sự phấn khích' của mình.

Mối quan hệ của Trump với Nga bắt đầu vào năm 1976 khi ông quyết định chuyển từ phát triển bất động sản ở Queens sang Manhattan.

Dưới sự giám hộ của 'luật sư Mafia và hoàng tử sa-tăng đen tối của thời McCarthy', Roy Cohn, người đã hướng dẫn Trump cách tìm các khoản giảm thuế hào phóng, nhà phát triển bất động sản tự phụ đã trả chỉ một tờ đô la mỏng để mua khách sạn Commodore cũ nát cạnh nhà ga Grand Central ở góc đường 42 và Đại lộ Park.

Việc tân tạo món hàng quái dị đang tàn lụi đó thành khách sạn Grand Hyatt New York mang đến chìa khóa cho cuộc gặp gỡ đầu tiên của Trump với người Nga khi ông đến cửa hàng Joy-Lud Electronics ở trung tâm thành phố tại Đại lộ số 5 và đường 23 để mua hàng trăm chiếc tivi cho khách sạn mới của mình.

Đồng chủ sở hữu cửa hàng Semyon 'Sam' Kislin, là một người Do Thái gốc Ukraina di cư đến Manhattan từ Odessa vào năm 1972 và treo một tấm biển trên cửa chính trước cửa hàng của mình với nội dung "Chúng tôi nói tiếng Nga".

Kislin đồng sở hữu cửa hàng với một nhà lãnh đạo Liên Xô khác là Tamir Sapir và bán thiết bị điện tử cho các nhà ngoại giao Liên Xô, các sĩ quan KGB và các thành viên Bộ Chính trị trở về Liên Xô vì tất cả đều đã được điều chỉnh theo tiêu chuẩn PAL, tiêu chuẩn kỹ thuật được sử dụng ở châu Âu và Nga.

Điều đó làm cho Jud-Lud Electronics nổi bật hơn các đối thủ 47th Street Photo và Crazy Eddie đang rất phổ biến lúc đó với các chương trình giảm giá và các quảng cáo rầm rộ.

Jud-Lud là nơi duy nhất mua hàng tiêu dùng và thiết bị điện tử để mang về Liên Xô.

Trump đã mua TV bằng tín dụng và trả lại cho Kislin sau 30 ngày, một động thái bất thường đối với người đàn ông nổi tiếng về việc rất cứng rắn với các nhà cung cấp của mình.

Donald Trump và Tamir Sapir tại Lễ ra mắt Trump Soho vào ngày 19 tháng 9 năm 2007 tại thành phố New York. Tamir Sapir sở hữu một cửa hàng và bán thiết bị điện tử cho các nhà ngoại giao Liên Xô, các sĩ quan KGB và các thành viên Bộ Chính trị trở về Liên Xô

Vào những năm 70, Trump mua TV bằng tín dụng và trả tiền cho Tussian Semyon Kislin (trái) sau 30 ngày, một động thái bất thường đối với người đàn ông nổi tiếng với việc luôn cứng rắn với các nhà cung cấp của mình. Kislin từng làm chủ một cửa hàng nông sản tươi sống nổi tiếng ở Odessa, nơi thực phẩm được bán qua chợ đen.

 Một cựu sĩ quan KGB Yuri Shvets cho biết Kislin hẳn đã được KGB tuyển dụng

Tác giả đặt câu hỏi tại sao Grand Hyatt lại cần những chiếc TV có hệ thống kép cho phép chúng nhận các chương trình phát sóng đến Liên Xô - nhưng câu trả lời đã bị mất theo thời gian.

Kislin đã từng làm chủ một cửa hàng nông sản tươi sống nổi tiếng ở Odessa, nơi thực phẩm được bán qua thị trường chợ đen.

Yuri Shvets, một cựu sĩ quan KGB, đã cho tác giả biết rằng một anh chàng Do Thái điều hành một cửa hàng nông sản tươi sống vào thời điểm đó hẳn đã được KGB tuyển dụng.

Thỏa thuận là nếu Kislin muốn di cư khỏi Liên Xô, ông ta phải ký cam kết hợp tác với KGB.

Về phía Mỹ, nếu có ai đặt câu hỏi về việc để quá nhiều người Do Thái Liên Xô vào, họ sẽ phải đối mặt với việc bị gọi là bài Do Thái.

Cửa hàng của Kislin, dưới con dấu phê duyệt của KGB, được 'KGB sử dụng để bắt đầu truy tìm các con cờ (asset) tiềm năng.'

Vì vậy, Trump nằm dưới sự cặp mắt quan sát của KGB. Nhưng điều đó đã bắt đầu từ nhiều năm trước khi 'nhà phát triển bất động sản trẻ người, kiêu ngạo, ái kỷ và tham vọng đến tàn nhẫn' đã bán những căn hộ trị giá hàng triệu đô la cho tổ chức Mafia Nga rửa tiền bằng cách mua thông qua các công ty ẩn danh.

Việc bán các căn hộ này đã khiến Trump trở lại giàu có sau khi mất hàng tỷ đô la vì các sòng bạc ở Atlantic City của ông bị thua lỗ.

Việc giám sát Trump thậm chí còn bắt đầu sớm hơn vào năm 1977 khi ông kết hôn với Ivana Zelnickova, một công dân cộng hoà Séc từ một quận nơi mà lực lượng công an chìm có liên minh với KGB và Trump đã bày tỏ ý muốn trở thành tổng thống một ngày nào đó. 

Trump đã bán các căn hộ trị giá hàng triệu đô la cho Mafia Nga rửa tiền bằng cách mua thông qua các công ty ẩn danh. Việc bán những căn hộ này đã khiến Trump trở lại giàu có sau khi mất hàng tỷ đô la khi các sòng bạc ở Atlantic City của ông bị thua lỗ.

Tác giả tuyên bố mối quan hệ của Trump với Nga bắt đầu vào năm 1976 khi ông quyết định chuyển từ phát triển bất động sản ở Queens sang Manhattan

Trump có lẽ cũng đã hấp dẫn KGB vì ông ấy ‘kiêu ngạo, tự ái, rất dễ bị xu nịnh và tham lam'.

Tác giả viết rằng  'Với Trump, đó không chỉ là điểm yếu. Mọi thứ đều quá mức. Sự phù phiếm quá mức, Tính ái kỷ quá mức. Lòng tham lam quá mức. Sự thiếu hiểu biết, quá mức.'

Tác giả nói thêm: ‘Cảm giác bất an sâu sắc về mặt trí tuệ, rất dễ bị ảnh hưởng, cực kỳ dễ bị tâng bốc, Trump đã lo lắng để có được một số xác nhận trí tuệ thực sự - và KGB sẽ rất hài lòng để mua vui ông ấy.'

Kislin phủ nhận bất kỳ mối quan hệ nào với Mafia Nga nhiều năm sau đó nhưng vẫn thân thiết với Trump và quyên góp hơn 40.000 USD cho các chiến dịch tranh cử thị trưởng New York năm 1993 và 1997 của Rudy Giuliani.

Unger viết rằng hồ sơ về Trump với tình báo Liên Xô / Nga đi từ rửa tiền thông qua các căn hộ sang trọng của Trump, hợp tác với những người di dân Xô Viết giàu có trong các vụ lừa đảo nhượng quyền thương mại, đến việc dính dáng vào vô số bất thường về tài chính, tạo ra các cửa sau bí mật với người Nga, đến tiệc tùng với Jeffrey Epstein, và hơn thế nữa.’

Epstein, con trai một nhân viên Sở Công viên Đô thị ở Coney Island, đã tích lũy được hàng trăm triệu đô la, sở hữu những ngôi nhà tuyệt vời trên thế giới và sống chỉ cách hai dặm từ khu Mar-a-Lago của Trump ở Palm Beach.

Trong nhà ông ta có rất nhiều phụ nữ và các cô gái trẻ, hàng chục người ở độ tuổi thiếu niên đã được Epstein đưa đi khắp nơi như quà tặng bàn tiệc với sự giúp đỡ của người bạn gái một thời Ghislaine Maxwell - cho những người đàn ông quyền lực nhất thế giới.

Unger viết: 'Trong suốt thời gian đó, ông ta đã bí mật ghi lại các hoạt động của họ, những cuốn băng trong đó cung cấp một loạt những gọng kìm thỏa hiệp, đòn bẩy và ảnh hưởng.'

Đó là một thế giới của sự suy đồi không thể tưởng tượng được - những phụ nữ trẻ lộng lẫy, máy bay riêng, dinh thự hoành tráng - và quan hệ tình dục với các cô gái trẻ.

Các nhà tài phiệt tỷ phú đưa các cô gái vị thành niên vào từ Nga và Ukraine.

Tác giả tuyên bố các người mẫu và thí sinh cuộc thi sắc đẹp của Nga đã bị Epstein mang về và thao túng cho mục đích tình dục với Ghislaine là người chạy việc cho ông ta.

Trump rơi vào tròng và ông đã đáp lễ những lời mời của Jeffrey và Ghislaine.

Tác giả tuyên bố việc giám sát Trump bắt đầu vào năm 1977 khi ông ta kết hôn với Ivana Zelnickova, một công dân Séc từ một quận nơi mà lực lượng công an chìm có liên minh với KGB và Trump đã bày tỏ ý muốn trở thành tổng thống vào một ngày nào đó (Ảnh chụp ở Nga)

Năm 1987 Donald và Ivana Trump đến thăm Quảng trường Cung điện ở St.Petersburg, Nga. Tác giả tuyên bố một lời mời đến Nga của một quan chức cấp cao KGB vào năm 1987 dưới vỏ bọc là một chuyến đi trinh sát sơ bộ để xây dựng một khách sạn Trump ở Moscow, trên thực tế là 'sự phát triển sâu sắc' của những người điều hành KGB đã tiếp tục tạo ra các cửa sau bí mật và cho phép người Nga tạo ảnh hưởng và gây thiệt hại cho nền dân chủ Mỹ.

Hai mươi tám phụ nữ trẻ đã được bay đến Mar-a-Lago để tham gia một cuộc thi tìm kiếm cô gái in lịch và hai khách mời nam giới duy nhất là Trump và Epstein.

Trump được biết đã không ngừng mò mẫm cũng như luồn tay vào váy bạn gái của người tổ chức cuộc thi tìm kiếm cô gái trong lịch - đến tận đáy quần của cô ấy.

Christina Oxenberg, con gái của Công chúa Elizabeth của Nam Tư và chị (em) gái của ngôi sao Vương triều Catherine Oxenberg, đã gặp Ghislaine khi Ghislane đang tạo dựng một nhóm quen biết để giới thiệu Bill Clinton và Hoàng tử Andrew đến với Epstein.

Christina cho biết mẹ cô có quan hệ với JFK vào năm 1962 và cho rằng cô là con riêng của Tổng thống Kennedy.

Oxenberg cho biết: 'Ghislaine là người phụ nữ có cuốn sổ danh bạ vĩ đại nhất thế giới - và tất cả những gì về quyền lực và tiền bạc.'

Khi FBI đột kích vào nhà của Epstein, 'họ tìm thấy thiết bị ghi video, đĩa cứng và bằng chứng về các tài liệu xỏ xeo - video về các tỷ phú thực hiện hành vi ấu dâm, cưỡng hiếp các bé gái vị thành niên, vi phạm các tội có thể dẫn đến tình trạng nghiêm trọng'.

Tên của Trump đã nằm trong sổ đen của Epstein với không ít hơn 16 số điện thoại.

Tác giả viết: 'Công ty Quản lý Người mẫu Trump (Trump Model Management) là một phần trong bức tranh của Epstein và bị cáo buộc đã tham gia vào nhiều hoạt động đáng ngờ - vi phạm luật nhập cư và sử dụng bất hợp pháp các cô gái trẻ nước ngoài.’

Epstein vận dụng Tu chính án thứ năm (quyền im lặng của bị cáo) khi được hỏi liệu ông có bao giờ giao du với Trump khi có sự hiện diện của phụ nữ dưới mười tám tuổi hay không.

Epstein khẳng định ông ta là người đã giới thiệu Melania với Trump.

Tác giả viết: 'Jeffrey và Ghislaine biết những bí mật của Trump, và ông ta cũng biết của họ - bí mật là loại tiền tệ tối thượng và có tính giao dịch cao trong thế giới suy đồi mà họ đang sống.’

Sau 17 năm tình bạn, những người bạn thân thiết đã vĩnh viễn chia lìa vào năm 2004 khi Epstein kể với Trump rằng ông ấy muốn mua một biệt thự hoành tráng ở Palm Beach đang rao bán tại một cuộc đấu giá phá sản.

Hết lòng yêu thích căn biệt thự đó, Epstein lại muốn thực hiện một thay đổi - di chuyển hồ bơi. Vì vậy, ông ấy đã đưa người bạn thân là Trump đến biệt thự đó để xin lời khuyên.

Trong bối cảnh khó khăn về tài chính với vụ phá sản ở sòng bài Atlantic City, Trump đã trả giá cao hơn bạn mình với lời đề nghị hơn 41 triệu đô la.

Trump đã rao bán căn nhà ngay sau đó với giá 125 triệu USD.


Tác giả tuyên bố Trump được kết nối với người Nga thông qua người bạn Jeffrey Epstein, người đã cung cấp cho người Nga và Thung lũng Silicon những cô gái vị thành niên.

Hình ảnh Trump và Putin năm 2017. Tác giả viết: Trump đã hấp dẫn KGB bởi vì ông ấy 'kiêu ngạo, ái kỷ, rất dễ bị xu nịnh và tham lam.

Tức giận, Epstein không bao giờ nói chuyện với Trump nữa mà chỉ chưng cho người ngoài xem những bức ảnh Trump chụp cùng các cô gái trẻ để ngực trần và một bức ảnh với chiếc quần dính tinh dịch.

Sau ba năm trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump, bức màn được kéo ra và tiết lộ 'Trump là một kẻ rối loạn tâm lý đã đưa ra những tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm hơn 20.000 lần khi còn đương chức và tạo ra những câu chuyện sai lệch về chuyện Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 thay mặt Trump.'

Khi nói đến năm 2020 và các bản báo cáo tình báo tóm lược dành cho tổng thống (PDB) về đại dịch Covid-19 đang lan tràn nhanh chóng vào đầu tháng Giêng mà Trump chả bao giờ đọc, tác giả Unger viết: 'Ông ấy không làm gì cả trong việc ngăn chặn sự lây lan của vi rút,’ và gọi đó là ‘một giáo phái tử thần.’

Ông ta chỉ là không quan tâm nếu người Mỹ chết.

Lừa dối trở thành chuẩn mực mới với những lời nói dối phản khoa học và thiếu lập luận của Trump  - 'đã giết chết hàng trăm nghìn người Mỹ'.

Tác giả viết: 'Đại dịch được xử lý bởi một nhà lãnh đạo độc tài mê tín, phản khoa học, người đã quyết định để người dân tự chống đỡ - và chết theo đó.'

Đất nước bây giờ ở vào tình trạng rơi tự do - nhờ vào ‘kẻ đâm thọc thô tục và hèn hạ, phân biệt chủng tộc, và khinh thường phụ nữ' - kẻ đã mê hoặc hàng chục triệu người bằng 'các chính sách phản khoa học dẫn đến cái chết của hàng trăm nghìn người Mỹ.'

Unger viết: 'Người Nga đã phá hoại cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 và Trump đã hợp tác với họ'. Và bây giờ nhờ có virus, mọi thứ sai trái với Hoa Kỳ - buôn bán tình dục, phân biệt chủng tộc và lòng tham - đã có thể nhìn thấy./.


Nguyên bản tiếng Anh:

EXCLUSIVE: Explosive new book claims the KGB began grooming 'young and vain' Donald Trump 40 years ago by saving him from financial ruin and turned him into a Russian asset who gave Putin 'everything he wanted' as president
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét