31 tháng 1 2021

Thư gởi Rudolph W. Giuliani bởi Tổ hợp Luật sư Caplin & DrysdaleNgày 30/01/2021

Tổ hợp Luật sư Caplin & Drysdale

Gửi đến Ô. Rudolph W. GiulianiVể việc: Các nhận định sai trái và phỉ báng Nhóm Dự án Lincoln

(Và yêu cầu bảo toàn các tài liệu liên quan nếu có)Ông Giuliani,


Ông đã từng là một nhân vật khả kính và được tôn trọng.

Sự sa sút đáng tiếc, tự gây ra của ông quả là một màn trình diễn công khai. Ông đã muốn "nhốt bà ấy". Ông đã ăn xin các nhóm lợi ích nước ngoài. Ông đã bênh vực việc trả tiền cho ngôi sao khiêu dâm trong những lần xuất hiện bắt mắt trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Ông đã tiết lộ những âm mưu nhếch nhác khi để lời nhắn trong những cú gọi nhầm số. Ông đã thực hiện một cuộc phỏng vấn trên nệm với một người mà ông nghĩ là một nhà báo "đang tìm kiếm thêm", nhưng hóa ra chỉ là một diễn viên hài đã cho thấy ông là một người dễ bị mắc lỡm. Ông đã đại diện cho Tổng thống Hoa Kỳ trong một cuộc họp báo ở bãi đậu xe được tổ chức ngay bên ngoài cửa hàng viên trang Four Seasons, tiệm sách dâm dục Fantasy Island Adult Bookstore và nhà hỏa táng Philadelphia Crematorium. Ông đã bị thuốc nhuộm tóc rỉ ra trên mặt trong khi nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Ông đã tập hợp và lãnh đạo một nhóm pháp lý “Lực lượng Tấn công Tinh nhuệ” mà rồi cũng không hiểu sao, ông không thể xoay sở để làm được gì đáng kể hoặc chiến thắng được trước tòa.

Tuy nhiên, quan trọng hơn bất kỳ điều gì trong số đó, ông đã phản bội đất nước của mình khi ông đứng lên phát biểu vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 trước một đám đông cuồng nhiệt mà thân chủ của ông, cựu Tổng thống Donald Trump, đã mời tụ tập cách Điện Capitol Hoa Kỳ một quãng ngắn. Ông đã quảng bá những thuyết âm mưu vớ vẩn. Ông đã nói rằng chức vụ tổng thống đã bị "đánh cắp." Ông đã ủng hộ một nỗ lực ngoài hiến pháp nhằm lật ngược kết quả hiển nhiên của một cuộc bầu cử tự do và công bằng. Ông đã phỉ báng quy trình pháp lý đã được thiết lập để kiểm phiếu được chứng nhận đã trù sẽ bắt đầu ngay sau đó trong phiên họp chung của Quốc hội. Ông đã chỉ thị cho mọi người “chiến đấu đến cùng” để đảm bảo rằng quá trình tương tự “không xảy ra”. Ông đã hét lên "Hãy xét xử bằng võ chiến!"

Ông đã nói với những người quá khích của ông phải làm gì. Họ đã nghe theo. Họ đã đập phá. Họ đã khủng bố. Họ gây thương tích. Họ đã giết hại. Ông phải chịu trách nhiệm cho một cuộc chiếm đóng vũ trang Điện Capitol và một cuộc nổi loạn chống lại Hoa Kỳ. Ông phải chịu trách nhiệm về việc chuyển giao quyền lực không hòa bình đầu tiên của quốc gia chúng ta kể từ sau Nội chiến. Ông phải chịu trách nhiệm cho 140 Cảnh sát Capitol bị thương.

Ông phải chịu trách nhiệm cho năm người Mỹ đã chết. Ông đã kích động bạo loạn vào ngày 6 tháng 1 và rồi đứng nhìn. Phản ứng tức thì của ông trước cảnh tượng khủng khiếp ngày hôm đó là gọi điện cho các Thượng nghị sĩ đang bỏ trốn để yêu cầu họ kéo dài thêm thời gian trì hoãn kiểm phiếu mà ông đã giúp làm nên, đó là một hành động phản nghịch mà công chúng biết được chỉ vì ông không thể vận hành điện thoại thông minh cho thích hợp.

"Thay vì xin lỗi về hành động của mình, ông đã dành nhiều tuần sau đó để rũ bỏ trách nhiệm và tìm cách giải thích cho hành vi sai trái của mình. Chẳng hạn, ông đã lảm nhảm một cách vô liêm sỉ rằng yêu cầu "xét xử bằng võ chiến" trước một đám đông giận dữ vào ngày 6/1 chỉ đơn thuần là một tham chiếu lành tính đến một tập phim năm 2014 của - như lời của ông - “bộ phim tài liệu rất nổi tiếng Game of Throne.” Ông sẽ nói bất cứ điều gì với bất kỳ ai lắng nghe, nhưng ngay cả Fox News cũng được cho là không muốn lắng nghe ông nữa. Tôi chỉ có thể cho rằng đó là lý do tại sao gần đây ông xuất hiện trên chương trình trực tuyến “War Room: Pandemics” của Steve Bannon, ở khắp mọi lúc, để mắc phải những sai sót đáng tiếc mà ông sẽ phải hối hận.

Ông đã tuyên bố mà không cần gợi ý hay chứng cớ rằng khách hàng của chúng tôi,  Nhóm Dự án Lincoln, đã lên kế hoạch cho cuộc nổi loạn ngày 6 tháng 1 “để làm tổn thương” Donald Trump.

Ông tuyên bố Dự án Lincoln và “một số nhóm cánh hữu điều hành Dự án Lincoln” đang hành động như “những con sói đội lốt cừu,” cho rằng bằng cách nào đó họ đã cải trang thành những người ủng hộ Trump khi chiếm đóng bất hợp pháp Điện Capitol. Ông Bannon — vâng, Steve Bannon — bày tỏ sự nghi ngờ về tuyên bố ban đầu của ông, nhưng ông vẫn nhất mực kiên trì bằng cách khẳng định thêm rằng “một trong những người tổ chức việc này là khá nổi tiếng vì đã từng làm việc với Dự án Lincoln trong quá khứ.”

Khi ông Bannon yêu cầu ông tiết lộ danh tính của “anh chàng làm việc với Dự án Lincoln” này, ông đã trả lời rằng “Tôi không biết liệu tôi có thể tiết lộ tên của anh ta hay không, vì chúng tôi có thông tin đó từ một nguồn ẩn danh.” Ông Bannon - nhận ra rằng ông không có bằng chứng nào để chứng minh cho lời buộc tội ngông cuồng này - đã nói rằng “Ông đang giết tôi…. Ông không thể đưa ra lời buộc tội như vậy và nói… ‘Đúng vậy, tôi có một gã bí mật mà tôi không thể đề cập đến.’” Tuy nhiên, ông đã giữ chặt tuyên bố hoang tưởng của mình trong suốt phần còn lại của lần xuất hiện đó của ông.

Ông đã phạm tội phỉ báng đúng như sách vở. Ông đã công khai cáo buộc Nhóm Dự án Lincoln về một hành động tai tiếng mà nó không có liên quan, như ông quá thừa hiểu. Ông đã nói dối.

Ông có thời hạn cho đến Thứ Tư, ngày 3 tháng 2 để rút lại tuyên bố của mình. Nên liệu sự nguy hiểm nếu ông từ chối. Trong thời gian chờ đợi, ông được lưu ý rằng ông nên giữ lại bất kỳ và tất cả các tài liệu, bao gồm email và các tệp điện tử khác, liên quan đến vấn đề này. Ông sẽ không bao giờ là Thị trưởng của Hoa Kỳ nữa, nhưng có thể ông vẫn còn thời gian để tiết kiệm một số tiền bạc mà ông đã có nhờ dẫm nát uy tín của mình, nếu công ty Dominion Voting System còn chừa lại cho ông được tí nào.


Matthew T. Sanderson

Thành viên Caplin & Drysdale

Cố vấn của Nhóm Dự án Lincoln


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét