10 tháng 11 2022

Herschel Walker là hiện thân của mọi định kiến ​​tiêu cực mà Người Mỹ Da đen đã chống lại trong nhiều thập niên

Ứng cử viên Thượng viện của Đảng Cộng hòa Herschel Walker ôm và cảm ơn Rick Scott và Tom Cotton tại một cuộc vận động tranh cử vào ngày 11 tháng 10 năm 2022, ở Carrollton.

Trong một cộng đồng đã chiến đấu chống lại các định kiến ​​về bạo lực, tội phạm, kém trí tuệ và lăng nhăng tình dục, Herschel Walker là một nỗi xấu hổ.

Tác giả: Njeri Mathis Rutledge,

Giáo sư Luật khoa tại Đại học Luật Nam Texas Houston


Đối với một số đảng viên Cộng hòa, bất kỳ cái xác ấm nào có thể được sử dụng như một con tốt là đủ. Việc Herschel Walker là một người Da đen là một sự mỉa mai quá khó cưỡng đối với những cử tri đã chọn ủng hộ mạnh mẽ lại là một trong những ứng cử viên chính trị kém cỏi nhất trong ký ức gần đây.

Đối với một số cử tri, Walker là một cái xác ấm dễ uốn, sẵn sàng sử dụng. Việc ông ta thiếu khả năng diễn đạt một câu nói cho ra hồn, một tiểu sử đầy bạo lực được lập tài liệu, sự thiếu hiểu biết thấy rõ và đạo đức giả của ông ta về phá thai không thành vấn đề.

Chắc chắn, các nhà lãnh đạo Da đen có quyền có những suy nghĩ, ý tưởng và hệ tư tưởng chính trị khác nhau. Người ta có thể không đồng ý với các nhà lãnh đạo bảo thủ như Thượng nghị sĩ Tim Scott của South Carolina, nhưng họ sẽ không mô tả ông ta là kẻ bất tài. Các nhà lãnh đạo chính trị da đen có thể bảo thủ mà không cần là một mô hình sống của định kiến.


Nỗi xấu hổ biết đi

Tiểu sử Walker về khủng bố phụ nữ bằng những lời đe dọa bạo lực và rình rập được ghi chép đầy đủ, cũng như sự chối cãi đáng xấu hổ của ông ta về nhiều đứa con mà ông ta đã sinh ra.

Chính con trai ông đã tố cáo ông là một kẻ lăng nhăng thiếu thủy chung và bạo lực với thậm chí nhiều gian dối còn được giấu diếm (nguyên văn: còn nhiều bộ xương nữa đang được dấu trong tủ quần áo của ông ta). Vô số nhà bình luận và nhà quan sát đã nói về việc ông ta thiếu khả năng tập hợp những câu hợp lý để giúp được ông trong tranh luận, diễn thuyết, hay những lời dối trá thường xuyên.

Trong một cộng đồng đã chiến đấu chống lại những định kiến ​​về bạo lực, tội phạm, sự kém cỏi về trí tuệ và thói lăng nhăng tình dục, Walker là một nỗi xấu hổ.

Sự xấu hổ có thể là thứ mà gia đình Herschel Walker đang cố gắng trốn thoát. Nếu đúng như tuyên bố của con trai ông, họ đã khuyên Walker đừng tranh cử vì quá khứ bẩn thỉu của ông. Đáng buồn thay, những hành động ngốc nghếch của các nhà lãnh đạo chính trị Da đen không chỉ mang lại sự xấu hổ cho các thành viên trong gia đình mà còn cho cả một chủng tộc.

Ý tưởng bị đánh giá bởi những tấm gương tồi tệ nhất trong cộng đồng của bạn không phải là gánh nặng mà phần lớn người Mỹ trải qua. Là một nhà lãnh đạo chính trị, Walker sẽ mặc nhiên là đại diện của cộng đồng Da đen, cho dù ông ta có ý định đại diện cho cộng đồng này hay không và liệu cộng đồng Da đen có muốn hay không.


Không cần bận tâm về sự bất tài

Có một di sản của các nhà lãnh đạo chính trị da đen tích cực - có thể kể đến cố Dân biểu John Lewis, nhà hoạt động dân quyền Fannie Lou Hamer, cựu Ngoại trưởng Colin Powell, cựu Tổng thống Barack Obama, Phó Tổng thống Kamala Harris, cựu Ngoại trưởng Condoleezza Rice, Thượng nghị sĩ Cory Booker và Dân biểu Maxine Waters. Và đừng quên đối thủ tranh cử của Walker: Thượng nghị sĩ Raphael Warnock (DC, Georgia).

Những nhà lãnh đạo da đen vĩ đại nhất của ngày hôm qua và ngày nay đều thông minh, đàng hoàng và trung thực. Mặc dù ngay cả một số nhà lãnh đạo da đen vĩ đại nhất cũng mắc sai lầm, nhưng họ không thể bị xem là một sự xấu hổ.

Trên thực tế, các tính cách như trung thực, thông minh và đàng hoàng dường như là một tiêu chuẩn khá thấp mà bất kỳ cá nhân nào muốn làm chính trị cũng phải đạt được. Đáng buồn thay, có những cử tri đang chuẩn bị từ bỏ ngay cả những đặc điểm tích cực tối thiểu này.

Nếu Walker được bầu vào một chức vụ chính trị, ông ta có thể trở thành một câu chuyện cảnh báo hữu ích cho những kẻ phân biệt chủng tộc để minh họa tại sao các chính trị gia da màu là một ý tưởng tồi. Tất nhiên, việc tuyển dụng một ứng viên thiểu số để tranh cử với người khác với mục đích ngầm là bòn rút phiếu bầu không phải là một ý tưởng mới lạ - theo một số cách, đó là một ác ý được lặp lại vì nó hiệu quả.

Nhưng cuộc chạy tranh cử này đặc biệt sỉ nhục và có vấn đề. Vấn đề không phải ở việc ứng cử của Walker vì người ta thấy rõ chiến lược chính trị nhằm chia rẽ các cử tri Da đen. Vấn đề ở chỗ Walker là một bức tranh biếm họa hoàn hảo cho mọi định kiến ​​tiêu cực mà cộng đồng Da đen đã đấu tranh chống lại trong nhiều thập niên. Có nhiều người Cộng hòa Da đen bảo thủ có khả năng, vậy đâu cần phải chấp nhận một kẻ bất tài, trừ khi một phần của mục tiêu là nhằm đào sâu thêm để làm bêu xấu cộng đồng Da đen.

May mắn thay, vẫn còn thời gian. Chúng ta không cần phải tự mãn hay đồng lõa. Nếu các cử tri thành công trong việc đánh bại Walker, chúng ta có thể ngăn chặn loại chiến thuật chính trị này trong tương lai. Gửi một thông điệp đến Đảng Cộng hòa rằng mặc dù Walker có thể bị lừa dối, nhưng cử tri thì không./.


Nguồn: https://www.usatoday.com/story/opinion/2022/10/13/herschel-walker-campaign-shames-black-americans/10470350002/


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét