18 tháng 7 2020

Gần một phần ba trẻ em Florida được xét nghiệm có kết quả dương tính với coronavirus

Sự bùng phát virus ở tiểu bang tiếp tục gia tăng khi dữ liệu mới cho thấy trẻ em có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn so với suy nghĩ trước đây.


Ảnh minh hoạ: Vic Micolucci / AFP, Getty Images


Alexandra Kelly,  The Hills

Ngày 15/7/2020

Dịch bởi: Người Mỹ Gốc Việt


Tóm lược:

* Dữ liệu của tiểu bang cho thấy trẻ em ở Florida có tỷ lệ dương tính 31,1% đối với nhiễm trùng COVID-19.

* Điều này xảy ra khi giáo viên và chính quyền địa phương cân nhắc về cách mở lại trường học vào mùa thu.


Trong suốt đại dịch, trẻ em phần lớn được miễn trừ khỏi bị nhiễm nặng COVID-19, ngược với hội chứng viêm đa hệ thống nhi đồng được phát hiện gần đây ở một số ít trẻ em bị nhiễm virus. Tương tự như bệnh viêm Kawasaki, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã đưa ra một trang cảnh báo và hướng dẫn về các triệu chứng biểu hiện ở trẻ em.

“Chúng tôi đang học thêm đôi điều mỗi ngày,” ông Jorge Perez, người đồng sáng lập Dịch vụ Y tế Kidz và điều hành những văn phòng nhi khoa trên khắp Nam Florida, cho biết. “Chúng tôi cần có kiến ​​thức về điều này và tiếp tục theo dõi để xem nó có ảnh hưởng gì ở trẻ em.”

Điều này xảy ra khi các tiểu bang đang xác định liệu giáo dục trực tiếp sẽ tiếp tục vào mùa thu. Bên cạnh những hậu quả nguy hiểm tiềm ẩn của việc nhiễm coronavirus đối với trẻ em, những người mang mầm bệnh không có triệu chứng gây ra mối đe dọa cho giáo viên và nhân viên khác, những người nằm trong các nhóm có khả năng bị nhiễm nặng.

Các quan chức y tế Florida đã xác định một xu hướng đáng lo ngại; Khoảng 31 phần trăm, hoặc một phần ba, trẻ em ở Florida đã thử nghiệm COVID-19 mang lại kết quả dương tính, theo báo Sun Sentinel.

Dữ liệu của tiểu bang chỉ ra rằng trong số 54.022 trẻ em Florida được kiểm tra, trung bình 31,1% đã nhận về kết quả dương tính. Con số này cao hơn tỷ lệ dương tính trên toàn tiểu bang, ở mức khoảng 11%.

Ngoài con số đáng kinh ngạc cho thấy sự lây truyền của virus, các chuyên gia y tế lo ngại nó có thể gây ra thiệt hại suốt đời ở trẻ em. Bà Alina Alonso, giám đốc sở y tế của Quận hạt Palm Beach, đã báo cáo với các ủy viên quận hạt hôm thứ Ba rằng những hậu quả lâu dài của coronavirus ở trẻ em là chưa nhận thức được.

Alonso đã mô tả các ảnh quang tuyến, cho thấy thiệt hại gây ra cho phổi của con người bởi coronavirus, ngay cả đối với những người không có triệu chứng nghiêm trọng.

“Họ thấy có tổn thương ở phổi của những đứa trẻ không có triệu chứng này. ... Chúng tôi không biết điều đó sẽ biểu lộ ra như thế nào trong một năm hoặc hai năm nữa,” bà Alonso nói với các phóng viên. “Có phải đứa trẻ đó sẽ có vấn đề về phổi mãn tính hay không?”

Đài truyền hình địa phương WPTV tường trình rằng Thống đốc Ron DeSantis (Cộng hòa) sẽ họp với Bộ Giáo dục Florida vào thứ Tư để phác thảo cách các trường có thể tiến hành trong năm học sắp tới.

Cả ông DeSantis và các quan chức chính phủ khác, chẳng hạn như Ủy viên Giáo dục Florida Richard Corcoran, đều nói rằng các học khu công lập phải “mở cửa các trường học xây bằng gạch và vữa ít nhất năm ngày mỗi tuần cho tất cả học sinh.”

Kế hoạch này đã nhận được sự phản ứng từ các công đoàn của giáo viên, những người tin rằng việc mở cửa lại quá sớm sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của giáo viên, trẻ em và phụ huynh.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đã cân nhắc về vấn đề này, đưa ra một tuyên bố cùng với Liên đoàn Giáo viên Hoa Kỳ (AFT), Hiệp hội Giáo dục Quốc gia (NEA) và AASA, Hiệp hội Giám đốc Học khu.

“Việc quay trở lại trường học rất quan trọng đối với sự phát triển và sức khỏe của trẻ em, nhưng chúng ta phải theo đuổi việc mở lại theo cách an toàn cho tất cả học sinh, giáo viên và nhân viên. Khoa học nên dẫn dắt quá trình ra quyết định về việc mở lại trường học một cách an toàn. Các cơ quan y tế công cộng phải đưa ra khuyến nghị dựa trên bằng chứng, không phải chính trị. Chúng ta nên nhường lại cho các chuyên gia y tế để nói với chúng ta khi nào là thời điểm tốt nhất để mở các tòa nhà trường học, và lắng nghe các nhà giáo dục và quản trị viên để định hình cách chúng ta làm điều đó.”


Nguyên bản:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét