30 tháng 8 2020

Hơn 1.000 sinh viên đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Đại học Alabama kể từ khi các lớp học trở lạiHollie Silverman và Dakin Andone, CNN

29/08/2020

Dịch bởi: Người Mỹ Gốc Việt


(CNN) Hơn 1.000 sinh viên tại Đại học Alabama đã có kết quả dương tính với Covid-19 kể từ khi các lớp học trở lại tại khuôn viên Tuscaloosa chưa đầy hai tuần trước, theo Hệ thống Đại học Alabama.

Các lớp học bắt đầu trở lại vào ngày 19 tháng 8. Tính cho đến ngày 18 tháng 8, trường chỉ có 158 ca nhiễm. Tổng cộng hôm nay là 1.201 ca nhiễm được ghi nhận trong khuân viên trường, theo thống kê trên trang theo dõi coronavirus của Hệ thống Đại học Alabama.

Đại học Alabama ở Tuscaloosa cho đến nay có nhiều sinh viên có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 nhất trong số ba cơ sở tạo nên Hệ thống Đại học Alabama. Đại học Alabama tại Birmingham (UAB) đã xác nhận 157 ca nhiễm trong số sinh viên trong năm nay, và Đại học Alabama ở Huntsville (UAH) đã báo cáo 10 trường hợp, theo trang theo dõi.

Hệ thống UA cho biết trong một bản tin hôm thứ Sáu, hiện không có sinh viên dương tính nào phải nhập viện do bị nhiễm Covid-19.

"Các nỗ lực thông báo phơi nhiễm của chúng tôi không cho thấy bằng chứng nào về việc lây truyền vi rút do các giờ học tại lớp," Tiến sĩ Ricky Friend, trưởng khoa Khoa học Y tế Cộng đồng của trường Đại học tại UA Tuscaloosa cho biết.

Ông nói: “Chúng tôi vẫn hài lòng rằng các biện pháp phòng ngừa được thực hiện trước khi nối lại các lớp học - bao gồm đeo khẩu trang,  giãn cách xã hội và phối hợp giữa giảng dạy trực tiếp và từ xa - là phù hợp và hiệu quả.”

Để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, Chủ tịch UA Stuart Bell trong một bức thư hôm thứ Tư đã kêu gọi cộng đồng đeo khẩu trang và giãn cách xã hội, cả trong và ngoài khuôn viên trường.

Ông Bell nói: “Vào thời điểm quan trọng này, chúng ta phải đoàn kết và cam kết hoàn toàn trong cuộc chiến chống lại COVID-19. "Tôi tin rằng chúng ta sẽ thành công trong học kỳ này, và tất cả chúng ta đều muốn ở lại trường trong suốt mùa thu này, nhưng chúng ta chỉ có thể làm như vậy với sự trợ giúp hàng ngày của bạn."

Bell trước đó đã gọi sự gia tăng trong các trường hợp là "không thể chấp nhận được" và nói với sinh viên và giảng viên rằng cảnh sát trường đại học và cảnh sát Tuscaloosa sẽ giám sát các nhà hàng, khu dân cư ngoài khuôn viên trường và các khu cư xá các hội huynh đệ sinh viên để đảm bảo người cư ngụ và khách viếng tuân theo các hướng dẫn an toàn về coronavirus. Thị trưởng Tuscaloosa Walt Maddox hôm thứ Hai cũng đã ra lệnh cho tất cả các quán bar trong thành phố đóng cửa trong hai tuần do số vụ việc gia tăng./.Nguyên bản tiếng Anh:

https://www.cnn.com/2020/08/29/us/university-of-alabama-covid-19-cases-trnd/index.html


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét