15 tháng 8 2020

Tin độc quyền của CNN: Chi tiết, tựa đề và trang bìa được tiết lộ cho cuốn sách sắp tới của Bob Woodward về Trump

Một nhà báo huyền thoại chuẩn bị phát hành cuốn sách mới về Trump

Jamie Gangel và Elizabeth Stuart, CNN

13/08/2020

Dịch bởi: Người Mỹ Gốc Việt

(CNN) Đầu tiên đó là nỗi sợ hãi, bây giờ là cơn thịnh nộ.

Tiếp theo cuốn sách bán chạy nhất năm 2018 của ông ấy “Nỗi sợ hãi" (“Fear”), cuốn sách mới của nhà báo điều tra huyền thoại Bob Woodward về Tổng thống Donald Trump - có tựa đề "Cơn thịnh nộ" (“Rage") - sẽ có những chi tiết tuyệt vời về hành vi và quyết định của Tổng thống, theo các nguồn tin quen thuộc với cuốn sách.

Woodward, người từng hai lần đoạt giải Pulitzer, được biết đến với những bài tường thuật hậu trường và cách tiếp cận chưa từng có. Cuốn sách thứ hai về Trump này hứa hẹn sẽ đưa độc giả vào bên trong Phòng Bầu dục như chưa từng có. Theo nhiều nguồn tin, cuốn sách có những tường thuật đầy thuốc nổ về những suy nghĩ và hành động của Trump đối với an ninh quốc gia, đại dịch coronavirus, sự sụp đổ kinh tế và các cuộc biểu tình Black Lives Matter.

Bob Woodward,  hai lần đoạt giải Pulitzer, và là tác giả của cuốn sách"Rage" sắp ra.

Woodward, người từng hai lần đoạt giải Pulitzer, được biết đến với những bài tường thuật hậu trường và cách tiếp cận chưa từng có. Cuốn sách thứ hai về Trump này hứa hẹn sẽ đưa độc giả vào bên trong Phòng Bầu dục như chưa từng có. Theo nhiều nguồn tin, cuốn sách có những tường thuật đầy thuốc nổ về những suy nghĩ và hành động của Trump đối với an ninh quốc gia, đại dịch coronavirus, sự sụp đổ kinh tế và các cuộc biểu tình Black Lives Matter.

Cuốn sách có những tường thuật sâu rộng về cuộc khủng hoảng coronavirus từ ngày đầu tiên cho đến cuối tháng Bảy. Nó sẽ bao gồm những tường trình mới từ Nhà Trắng về lời nói, suy nghĩ và quyết định của Trump về virus bao gồm cách Trump phản ứng lúc đầu khi biết về nó cũng như những gì anh ấy nói và làm ở hậu trường.

Bìa sách Rage sắp xuất bản vào tháng 9


"Rage" dự kiến ​​phát hành vào ngày 15 tháng 9 và 1,3 triệu bản đang được in.

Jonathan Karp, Giám đốc điều hành của nhà xuất bản Simon & Schuster của Woodward, cũng xuất bản những cuốn sách bán chạy nhất về Trump được phát hành vào đầu năm nay bởi cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton và cháu gái của Trump là Mary Trump. Ông nói với CNN, "'Rage' là cuốn sách quan trọng nhất mà Simon & Schuster sẽ xuất bản trong năm nay. Mọi cử tri nên đọc nó trước ngày 3 tháng 11."

Hồi tháng Giêng, Trump tiết lộ rằng ông đã ngồi với Woodward để được phỏng vấn cho cuốn sách sắp tới, điều này gây bất ngờ vì Trump từng chỉ trích gay gắt cuốn "Fear". Woodward đã nhiều lần đề nghị Trump cơ hội được phỏng vấn cho cuốn sách đó, nhưng Trump giả vờ rằng ông chưa bao giờ nhận được yêu cầu.

Theo nhiều nguồn tin quen thuộc với cuốn sách, Woodward đã thực hiện 17 cuộc phỏng vấn với Trump cho cuốn "Cơn thịnh nộ" (“Rage") tại Nhà Trắng, tại Mar-a-Lago và qua điện thoại từ tháng 12/2019 đến cuối tháng 7/2020.

Woodward được biết là đã ghi âm lại tất cả các cuộc phỏng vấn của mình với sự cho phép của các đối tượng và người cho tin của anh ấy. CNN biết Woodward đã thực hiện hàng trăm giờ phỏng vấn với các nhân chứng trực tiếp khác, và theo nhà xuất bản của ông, thu thập được các "ghi chú, email, nhật ký, lịch và tài liệu mật" bao gồm 25 bức thư cá nhân giữa Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Năm 2019, The Washington Post dẫn lời các quan chức Nhà Trắng gọi bức thư qua lại giữa Trump và Kim là "những bức thư tình" - và các nguồn tin quen thuộc với cuốn sách nói rằng những bức thư là "khác thường." Theo Simon & Schuster, trong một bức thư, "Kim mô tả mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo như một 'bộ phim giả tưởng'."

Trong một tuyên bố, Simon & Schuster cho biết cuốn sách sẽ là một cái nhìn "sống động và chao đảo" về "sự hỗn loạn, mâu thuẫn và rủi ro" trong nhiệm kỳ tổng thống Trump.

CNN tìm hiểu được rằng Rage ("Cơn thịnh nộ") cũng tiết lộ ý kiến lỗ mảng của Trump về các cựu tổng thống và suy nghĩ của ông về việc liệu ông có thắng cử lại vào tháng 11 hay không.

Tựa đề cuốn sách xuất phát từ một câu nói trong cuộc phỏng vấn Trump bởi Woodward và phóng viên Robert Costa của Washington Post vào tháng 3 năm 2016 trên đường vận động tranh cử.

"Tôi sẽ mang cơn thịnh nộ (Rage) ra," Trump nói với Woodward và Costa. "Tôi mang theo cơn thịnh nộ. Tôi luôn luôn có. Tôi không biết đó là lợi thế hay là gánh nặng, nhưng bất kể là gì, tôi sẽ làm vậy."

Bìa sách Fear đã được xuất bản 2018

Cũng chính cuộc phỏng vấn năm 2016 đó đã truyền cảm hứng cho tựa đề "Nỗi sợ hãi" cho cuốn sách năm 2018 của Woodward, khi Trump nói rằng "sức mạnh thực sự là, tôi thậm chí không muốn dùng từ, sợ hãi (Fear)."

Fear” (“Nỗi sợ hãi"), cuốn sách đầu tiên của Woodward về Trump, đã gây đình đám trên báo chí khi  phơi bày chi tiết các biện pháp khác thường được thực hiện bởi những người trong vòng thân tín của ông ta để ngăn ông hành động theo những gì họ coi là xung động nguy hiểm nhất của chính ông. Trong sách đó, Chánh văn phòng John Kelly khi đó được trích dẫn gọi Nhà Trắng là "khu phố điên", Bộ trưởng Quốc phòng khi đó là James Mattis cho biết Tổng thống có mức nhận thức của "một học sinh lớp 5 hoặc lớp 6" và cựu luật sư cá nhân John Dowd của ông cũng được dẫn lời đã gọi Trump là "kẻ nói dối" và nói với Tổng thống rằng ông không thể để công tố đặc biệt Robert Mueller phỏng vấn, bằng không ông ta sẽ kết thúc trong một "bộ áo liền quần màu cam". (ND: “bộ áo liền quần màu cam" là cách nói bóng gió về chuyện có thể ở tù.) ./.


Fear: https://www.amazon.com/Fear-Trump-White-Bob-Woodward/dp/1501175513/


Nguyên bản tiếng Anh: https://www.cnn.com/2020/08/12/politics/bob-woodward-book-trump/index.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét