30 tháng 7 2020

Kaepernick và Fauci đoạt giải thưởng Nhân quyền Robert F. Kennedy "Làn sóng Hy vọng"

Bác sĩ Anthony Fauci và Colin Kaepernick được vinh danh là người đoạt giải thưởng năm 2020 của giải Làn sóng Hy vọng (Ripple of Hope).

29/07/2020

(CNN) Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm Bác sĩ Anthony Fauci và cựu trung phong NFL Colin Kaepernick sắp được vinh danh là người đoạt giải thưởng Nhân quyền Robert F. Kennedy có tên Làn sóng Hy vọng (Ripple of Hope) năm 2020.

Giải thưởng được trao cho các nhà lãnh đạo sử dụng nền tảng của họ cho sự tốt đẹp và thể hiện sự cống hiến cho thay đổi xã hội, trang nhà của tổ chức này cho biết.

Thông báo này được đưa ra sau khi Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, trở thành một trong những tiếng nói hàng đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Kaepernick, người bắt đầu việc quỳ gối một cách nổi tiếng trong lúc hát quốc ca trước khi bắt đầu các trận banh NFL năm 2016, nhận giải thưởng khi các cầu thủ trên khắp Hoa Kỳ tiếp tục quỳ xuống để phản đối sự bất công chủng tộc. Anh hiện là một nhà hoạt động nhân quyền và là người đồng sáng lập chương trình dân quyền đa thành phố có tên Trại Hiểu biết Quyền Của Bạn.

"Năm 2017, tôi ở giữa khán giả cùng vinh danh ông Harry Belafonte khi ông nhận giải thưởng Làn sóng Hy vọng Robert F. Kennedy", Kaepernick nói trong một thông cáo. "Tôi khiêm tốn đi theo bước chân của những người như ông Belafonte và được đồng hành cùng tất cả những người đoạt giải khác. Cảm ơn vì giải thưởng danh giá này."

Tham gia cùng Fauci và Kaepernick với tư cách là người nhận giải thưởng Ripple of Hope năm 2020 là Dolores Huerta, chủ tịch và người sáng lập Quỹ Dolores Huerta; Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Paypal Dan Schulman; và Giám đốc điều hành của DocuSign Dan Springer.

Những người đoạt giải Làn sóng Hy vọng trong quá khứ gồm có Barack Obama, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook, Tổng giám mục Desmond Tutu, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và cố Dân biểu John Lewis, một biểu tượng dân quyền vừa qua đời. 

Kerry Kennedy, chủ tịch của tổ chức Nhân quyền Robert F. Kennedy, nói: "Đất nước chúng ta đang khao khát sự lãnh đạo, sự dũng cảm về đạo đức, lòng nhân ái và sự tao nhã thông thường, và những người đoạt giải Ripple of Hope năm nay cho chúng ta hy vọng lớn lao cho tương lai".

"Công việc của họ cho nền công lý bình đẳng chạm đến mọi ngõ ngách của xã hội, đôi khi với thiệt thòi cá nhân rất cao. Chúng tôi rất vinh dự được tôn vinh những người tạo ra thay đổi này, những người đã đặt ra vô số những gợn sóng hy vọng vào thời điểm thế giới của chúng ta đang cần cảm hứng như vậy."

Buổi lễ thường được tổ chức trực tiếp, nhưng năm nay ngày hội sẽ được tổ chức qua mạng vào ngày 10 tháng 12 để vinh danh Ngày Nhân quyền Quốc gia./.


Nguyên bản tiếng Anh: https://www.cnn.com/2020/07/29/us/kennedy-award-fauci-kaepernick-trnd/index.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét