23 tháng 10 2020

Tư liệu của cựu cộng sự viên của Hunter Biden không cho thấy bằng chứng về mối quan hệ kinh doanh của Biden giữa những câu hỏi chưa được trả lời

Tony Bobulinski

Tony Bobulinski đã tuyên bố cựu Phó Tổng thống đã tham gia vào các cuộc thảo luận về các giao dịch của con trai ông ở nước ngoài

Melissa Leon, Fox News

23/10/2020

Dịch bởi: Người Mỹ Gốc Việt

Tuần này, đối tác kinh doanh cũ của Hunter Biden, Tony Bobulinski, tuyên bố rằng cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã tham gia vào các cuộc thảo luận về các giao dịch kinh doanh của con trai ông, điều mà ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ đã nhiều lần phủ nhận.

Fox News đã xem xét các email từ Bobulinski liên quan đến liên doanh - và chúng không cho thấy rằng ông bố Biden có giao dịch kinh doanh với SinoHawk Holdings hay nhận bất kỳ khoản thanh toán nào từ họ hoặc người Trung Quốc. Tuy nhiên, vấn đề đó vẫn làm nảy sinh những câu hỏi chưa được giải đáp về mức độ mà cựu phó tổng thống biết về các thỏa thuận kinh doanh của con trai mình vào thời điểm đó, một vấn đề mà Tổng thống Trump gần đây đã chú ý trong chiến dịch tranh cử của mình.

Bobulinski đã cung cấp các tin nhắn văn bản và email liên quan đến dự án mạo hiểm của anh ta cho The Wall Street Journal, chủ yếu từ mùa xuân và mùa hè năm 2017, mà không cho thấy Hunter hoặc James Biden thảo luận về vai trò mà anh ta chủ ý gắn cho Joe Biden.

Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với Tạp chí Wall Street rằng liên doanh của Hunter và Jim Biden không bao giờ nhận được tiền từ CEFC China Energy Co. - trong đó Bobulinski là đối tác - và hồ sơ công ty được tờ báo xem xét cho thấy Joe Biden không có vai trò gì trong các cuộc thảo luận.

Fox News cũng nhận được tin nhắn văn bản từ Bobulinski, một trung úy Hải quân đã nghỉ hưu và là cựu Giám đốc điều hành của SinoHawk Holdings, mà ông tuyên bố là quan hệ đối tác giữa "CEFC / Chairman Ye" và liên doanh với Hunter và Jim Biden.

Các tin nhắn cho thấy cuộc thảo luận về một cuộc họp dự kiến ​​diễn ra vào tháng 5 năm 2017, nhưng ít thông tin về cuộc họp.

Tin nhắn văn bản từ Bobulinski cho thấy đã có một cuộc thảo luận giữa Hunter Biden và Bobulinski về cuộc gặp với Joe Biden.

Bobulinski đã nhắn tin cho Hunter Biden vào ngày 2 tháng 5 năm 2017: "Chào. Làm ơn cho tôi biết nếu chúng ta sẽ làm bữa tối sớm với chú và bố của bạn và ở đâu, còn bản dịch tài liệu, bạn muốn nó tiếng Trung Quốc đơn giản hay phồn thể?"

Hunter Biden trả lời: “Vẫn chưa chắc chắn về bữa tối và cứ chọn ngôn ngữ phổ biến nhất đối với tài liệu hợp pháp của Trung Quốc.”

Một văn bản khác từ Hunter Biden đề cập đến "bố", có thể là Joe Biden.

“Bố không ở đây cho đến tận 11 giờ- hãy để tôi, tôi và Jim gặp nhau lúc 10 giờ tại Beverly Hilton, nơi bố sẽ ở,” Hunter viết.

Các thông báo bổ sung sau đó có vẻ như chỉ ra rằng một cuộc họp đã diễn ra, mặc dù không rõ nội dung của cuộc họp có thể là gì. Chúng không liên quan đến máy tính xách tay hoặc ổ cứng được cho là của Hunter Biden.

Chuỗi tin nhắn văn bản giữa Bobulinski và Hunter Biden có được sau khi Ủy ban An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ của Thượng viện và Ủy ban Tài chính Thượng viện yêu cầu các tài liệu liên quan đến các vấn đề kinh doanh của Bobulinski với gia đình Biden. Ông đã cung cấp cho các ủy ban các tài liệu và Fox News cũng lấy được các tài liệu đó.

Cuộc họp vào ngày 2 tháng 5 năm 2017 sẽ diễn ra chỉ 11 ngày trước khi một email ngày 13 tháng 5 - được Fox News thu được vào tuần trước - bao gồm cuộc thảo luận về “các gói thù lao” cho những người tham gia vào một thỏa thuận kinh doanh với một công ty năng lượng Trung Quốc. Email dường như xác định Hunter Biden là "Chủ tịch / Phó Chủ tịch tùy thuộc vào thỏa thuận với CEFC," trong một liên quan rõ ràng đến CEFC China Energy Co.

Tuy nhiên, theo các email riêng biệt mà Fox News có được, Bobulinski nói rằng không có thành viên nào khác ngoài Hunter Biden, Jim Biden, Rob Walker, James Gillar và Anthony Bobulinski, liên quan đến cơ cấu cổ đông, và hồ sơ về tất cả các giai đoạn đàm phán của công ty cho thấy không có vai trò gì cho Joe Biden.

Fox News trước đó đã báo cáo một chuỗi email, được phát hành nguyên thuỷ bởi New York Post, trong đó chủ đích cho thấy một đề xuất phân chia cổ phần có lợi cho "ông lớn", người mà nguồn tin - và Bobulinski - tuyên bố là Joe Biden.

Theo báo cáo của New York Post và Bobulinski, phần chia cổ phần được đề xuất tham chiếu đến "20" cho "H" và "10 do H nắm giữ cho ông lớn?" không có thêm chi tiết.

Bobulinski tuyên bố hôm thứ Năm trong một tuyên bố mà anh ấy đưa ra trước cuộc tranh luận tổng thống thứ hai, nơi ông đã là khách của Tổng thống Trump: "Trong email đó, rõ ràng rằng 'H' là viết tắt của Hunter, 'ông lớn' cho cha anh ấy, Joe Biden, và Jim là Jim Biden."

Bobulinski nói, "Trên thực tế, Hunter thường gọi cha mình là ông lớn hoặc 'chủ tịch của tôi.' Trong nhiều trường hợp, tôi đã được bảo rõ rằng sự tham gia của Joe Biden không được đề cập bằng văn bản mà chỉ là mặt đối mặt. Thực tế, tôi đã được [James] Gillier và [Rob] Walker khuyên rằng Hunter và Jim Biden đã hoang tưởng về việc giữ bí mật về sự tham gia của Joe Biden."

Theo các email riêng biệt mà Fox News thu được và phân tích, "chủ tịch" dường như ám chỉ Trung Quốc.

Bobulinski đã trình ra ba chiếc điện thoại vào tối thứ Năm mà anh ta khẳng định có chứa bằng chứng xác thực và nói rằng anh ta sẽ họp với một ủy ban Thượng viện vào ngày hôm sau.

Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ Sáu cho biết FBI sẽ phỏng vấn Bobulinski.

Người phát ngôn chiến dịch của Biden, Andrew Bates, đã nói với Fox News: "Joe Biden thậm chí chưa bao giờ cân nhắc việc tham gia kinh doanh với gia đình mình, cũng như bất kỳ công việc kinh doanh nào ở nước ngoài. Ông ấy chưa bao giờ nắm giữ cổ phần trong bất kỳ thỏa thuận kinh doanh nào như vậy cũng như không có bất kỳ thành viên nào trong gia đình hay bất kỳ người nào khác người đã từng giữ cổ phiếu cho anh ta."

Joe Biden đã nhiều lần phủ nhận rằng anh đã từng thảo luận về các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài của Hunter Biden.

Chiến dịch Biden đã nói rằng họ đã công bố các tài liệu và tờ khai thuế của cựu phó tổng thống, không phản ánh bất kỳ sự liên quan nào đến các khoản đầu tư của Trung Quốc./.Nguyên bản tiếng Anh:

Ex-Hunter Biden associate's records don't show proof of Biden business relationship amid unanswered questions

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét