12 tháng 11 2020

'#FoxNews đã chết': Trump dành cả buổi sáng để tấn công Fox News trong một trận retweet

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu trong một cuộc họp báo ở Bedminster, New Jersey, vào ngày 7 tháng 8 năm 2020. (Ảnh: Jim Watson / AFP)


Jake Lahut, Business Insider

12/11/2020

Dịch bởi: Người Mỹ Gốc Việt

  • Tổng thống Donald Trump đã leo thang các cuộc tấn công chống lại Fox News vào sáng thứ Năm, retweet các lời phàn nàn của một số người dùng Twitter thường xuyên về mạng tin tức này và đưa ra các lời của riêng ông.

  • Trump chỉ trích xếp hạng ban ngày và cuối tuần của mạng, nói rằng mạng "đã quên Con Ngỗng Vàng."

  • Trump đăng tweet "Sự khác biệt lớn nhất giữa Cuộc bầu cử năm 2016 và năm 2020, là @FoxNews!"

  • Trump đã tweet lại những người nói rằng họ đang chuyển sang Newsmax và một người dùng đã tweet "#foxnews đã chết."

  • Báo Insider đưa tin vào tháng trước rằng Jared Kushner đã đưa lên một phương tiện truyền thông mới mang thương hiệu Trump.

  • Tổng thống được cho là đang bắt đầu thành lập công ty truyền thông kỹ thuật số của riêng mình trong nỗ lực trả thù Fox News.


Tổng thống Donald Trump đã khởi sự một cuộc tấn công trên Twitter chống lại Fox News vào sáng thứ Năm, làm leo thang các cuộc tấn công gần đây nhằm vào mạng truyền hình cáp ưa thích lâu nay của ông.

Trump đã tweet, "Xếp hạng ban ngày của @FoxNews đã hoàn toàn sụp đổ. Vào cuối tuần, ban ngày thậm chí còn TỆ HƠN."

"Rất buồn khi xem điều này xảy ra, nhưng họ đã quên mất điều gì đã khiến họ thành công, điều gì đã đưa họ đến đó."

https://twitter.com/realDonaldTrump/status/1326920264203046915?s=20

Trump cũng than thở mạng thông tin này vì đã quên "Con ngỗng vàng", có thể là sự đề cập về bản thân ông.

Tháng trước, Tom Lobianco của Insider đã báo cáo rằng cố vấn cấp cao của Trump và con rể Jared Kushner đã thổi lên một phương tiện truyền thông mới mang thương hiệu Trump và tổng thống hiện đang xem xét thành lập công ty truyền thông kỹ thuật số của riêng mình trong nỗ lực trả thù Fox News, theo Axios.

Đã có một động lực lặp đi lặp lại trong việc Trump khen ngợi và chỉ trích Fox, với việc tổng thống vẫn thường xuyên tweet chương trình của hãng tin đó và tweet video clip về chương trình mà khách hoặc người dẫn chương trình khen ngợi ông.

Tuần bầu cử đánh dấu nhiều bước ngoặt hơn, với việc Nhà Trắng và chiến dịch tranh cử của Trump đã công kích mạng tin tức về việc công bố Arizona ngả về Tổng thống đắc cử Joe Biden trước khi các hãng tin khác làm điều đó. Fox News đã công bố Biden thắng cử vào thứ Bảy ngay sau các mạng tin tức lớn khác chỉ làm mọi thứ tồi tệ hơn trong thế giới Trumpworld.

Vào thứ Năm, Trump đã tweet lại một số người dùng Twitter thường xuyên trong suốt buổi sáng, với một số người nói rằng họ muốn chuyển từ Fox News sang Newsmax, một mạng lưới ít được phân phối rộng rãi nhưng ủng hộ Trump rõ ràng hơn./.


Nguyên bản tiếng Anh:

'#FoxNews is dead': Trump spends morning going after Fox News in retweet spree


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét